วันอาทิตย์, 16 มิถุนายน 2567

บล็อกผู้ใช้งาน IG บล็อกบุคคลที่ไม่ชอบ บน Instagram

22 ส.ค. 2022
840

ผู้ใช้งาน Instagram หลายๆท่านนั้นคงจะเคยมีเหตุการณ์ที่โดนก่อกวน เช่น มาแสดงความคิดเห็นใต้รูปภาพในเชิงคุกคาม หรือทักแชทใน Instagram ทุกเวลา จนเราเกิดความรำคาญขึ้น และ ไม่อยากให้เห็นไอจีของคนๆนั้นอีกต่อไป เราสามารถรักษาความเป็นส่วนตัวได้โดยการบล็อกผู้ใช้งาน IG คนนั้น เพื่อไม้ให้ผู้ใช้งานคนนั้นมาก่อกวนเราได้อีกต่อไป

บล็อก คือ การปิดกั้นเพื่อไม่ให้คนที่ถูกบล็อกมาดูโปรไฟร์ของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นโพสต์ รูปภาพ วิดีโอ รวมไปถึงการกดถูกใจและความคิดเห็นของคนที่ถูกเราบล็อกก็จะถูกลบออกจากรูปภาพและวิดีโอของเราทั้งหมดแต่เราก็จะไม่เห็นข้อมูลต่างๆของเขาเช่นกัน จนกว่าเราจะทำการเลิกบล็อก แล้วการบล็อก IG นั้น จะมีตัวเลือกการบล็อกอยู่ 2 ตัวเลือก นั่นก็คือ การบล็อกบัญชีปัจจุบัน และ บล็อกบัญชีปัจจุบันและบัญชีที่คนที่เราบล็อกอาจจะสร้างขึ้นมาใหม่


ตัวอย่าง บล็อกผู้ใช้งาน IG

  1. ให้เข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ IG ของคนที่ต้องการบล็อก แล้วกดไปที่ เมนู(3จุดมุมขวาบน)
  1. จะมีหน้าต่างเมนูขึ้นมา ให้เรากดเลือก บล็อก
  1. IG จะถามว่า บล็อก…ใช่ไหม แล้วจะมี 2 ตัวเลือกในการบล็อก (เลือกเสร็จแล้วกด บล็อก)
    1. บล็อกบัญชีและบัญชีใหม่ที่อาจสร้างขึ้น
    2. บล็อกบัญชี
  1. เมื่อมีแจ้งเตือนขึ้นมาว่า บล็อก….แล้ว แสดงว่าบล็อกเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

บล็อกบัญชีและบัญชีใหม่ที่อาจสร้างขึ้น นั้นจะเป็นการบล็อกทั้งบัญชีปัจจุบันและบัญชีที่คนที่เราบล็อกอาจจะสร้างขึ้นมาใหม่ แล้ว การบล็อกแบบบัญชีปัจจุบันนั้นจะเป็นการบล็อกเพียงแค่บัญชีญปัจจุบันเท่านั้นไม่รวมบัญชีใหม่ของคนที่เราบล็อกนั่นเอง ดังนั้นเพื่อป้องกันความเป็นส่วนตัวของเราเอง ควรจะเลือกการบล็อกแบบทั้งบัญชีปัจจุบันและบัญชีที่คนที่เราบล็อกอาจจะสร้างขึ้นมาใหม่