วันอาทิตย์, 14 กรกฎาคม 2567

วิธีซ่อนจำนวนกดถูกใจ ยอดวิวคนดู ใน Instagram

29 มิ.ย. 2022
966

Instagram แอปยอดนิยมที่เหล่าเซเลปคนดังใช้งานกันเยอะที่สุดตัวนึง ซึ่งมีการลงทะเบียนใช้งานหลายสิบล้านบัญชี ซึ่งวิธีการใช้งานก็จะคล้ายๆกับเฟสบุ๊ก ที่จะมีการกดไลค์อะไรต่างๆคล้ายๆกัน ซึ่งหากเป็นเหล่าคนดังระดับโลก ก็จะมียอดวิวและยอดไลค์เยอะมากว่ากันเป็นหลักล้านเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าคนธรรมดาแบบเราๆ จะเทียบยอดไลค์กับเขาก็คงยาก ซึ่งก็ดีหน่อยที่ใน instagram เขามีวิธีซ่อนยอดไลค์ ยอดวิวมาให้ ซึ่งเหมาะมากๆ กับตัวผู้เขียนเองจ้าาา

วิธีการซ่อนจำนวน การกดถูกใจ ซ่อนยอดวิวคนดู ใน Instagram เราจำเป็นต้องเข้าไปตั้งค่า ซึ่งการซ่อนยอดกดถูกใจ ยอดวิวนี้ น่าจะเหมาะกับคนที่ไม่ต้องการให้ใครมาเห็นยอดถูกใจ หรืออาจจะเริ่มทำธุรกิจใหม่ๆ ที่ยังมียอดกดถูกใจยังไม่มาก ซึ่งบางครั้งเรื่องยอดกดถูกใจก็มีส่วนผลักดันในธุรกิจได้เช่นกัน ถ้าหากมียอดน้อยบางครั้งในมุมมองของคนอื่น อาจจะคิดว่าเป็นเพราะอะไรถึงมีคนถูกใจน้อย ซึ่งจะส่งผลทางลบกับธุรกิจได้ ดังนี้การซ๋อนยอดกดถูกใจ ยอดไลค์ ยอดวิว ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่ง


วิธีซ่อนจำนวนการกดถูกใจ ซ่อนยอดกดไลค์ ใน ไอจี

  • เปิดไอจีขึ้นมาแล้วเข้าไปที่ เมนู
  • เข้าไปหัวข้อ การตั้งค่า
  • เลือกไปที่ ความเป็นส่วนตัว
  • คลิกไปที่ โพสต์
  • ในหัว การซ่อนจำนวนการกดถูกใจและการรับชม ให้เลื่อนปุ่มด้านขวา เพื่อเปิดการทำงาน เมื่อท่านสั่งเปิดการทำงานจากปุ่มสีเทาจะกลายเป็นสีฟ้า นั่นแสดงว่าฟีเจอร์นี้ได้เริ่มทำงานแล้ว

หลังจากที่ท่านได้เข้าได้เข้าไปตั้งค่าในส่วนของความเป็นส่วนตัว ที่ต้องการจะซ่อนยอดการกดถูกใจหรือยอดวิวใน instagram ต่อไปนี้โฟสต์ของท่านที่มีอยู่จะไม่แสดงยอดวิวและยอดการกดถูกใจให้ผู้ใช้รายอื่นเห็น ถ้าหากวันใดที่ท่านต้องการแสดงข้อมูลเหล่านี้ ท่านสามารถกลับเข้าไปปิดฟีเจอร์นี้ได้ทันที

จะว่าไปแล้วฟีเจอร์นี้ก็ค่อนข้างจะแคร์ความรู้สึกผู้ใช้งานอยู่เหมือนกันนะครับ เพราะใจเราใจเราบางครั้งคนที่เล่นไอจีใหม่ๆ อาจจะยังมีเพื่อนน้อย ทำให้ยอดวิวยอดถูกใจมีน้อย ซึ่งอาจจะทำให้ไม่อยากเข้ามาอัปเดตอะไร เพราะบางครั้งหลายๆคนจะโพสต์อะไรสักอย่างก็หวังจะมีคนมากดถูกใจเยอะๆ แต่พอไม่มีก็อาจจะรู้สึกผิดหวังบ้าง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเข้ามาโพสต์อัปเดตข่าวคราว หรือความเคลื่อนไหวของตัวเราเอง บางครั้งเราไม่จำเป็นจะต้องหวังยอดอะไรให้มากมายครับ แค่เราเล่นแล้วมีความสุข เล่นให้สนุก หรือเอาไว้เพื่อบันทึกเป็นไดอารี่ เพื่อให้เราย้อนกลับมาดูความทรงจำเก่าๆ แค่นี้ก็เพียงพอแล้วนะ