วันพุธ, 22 พฤษภาคม 2567

เปลี่ยนชื่อ Facebook วิธีเปลี่ยนชื่อเฟส ในโทรศัพท์มือถือ

16 ก.ค. 2023
1934

Facebook ชื่อภาษาไทย เฟซบุ๊ก หรือ เฟสบุ๊ก แล้วแต่ใครจะสะกดยังไง Facebook นั้นเป็นสื่อสังคมออนไลน์หลายท่านอาจจะเคยสมัครเมื่อตอนเปิดให้บริการตั้งแต่ยุคแรกๆ เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว โดยใช้ชื่อเดิมๆตั้งแต่เริ่มสมัครมาจนถึงปัจจุบัน ยังไม่เคยเปลี่ยนหากท่านอยากแก้ไข เปลี่ยนชื่อ Facebook โดยการ Update Profiles Facebook ของท่าน ก็สามารถทำได้ครับ

หลายๆคนตั้งชื่อเฟสของตัวเอง โดยใช้ชื่ออื่นที่ไม่ใช่ชื่อจริงของตัวเอง ซึ่งก็ไม่ได้ผิดกฏอะไร แต่ถ้าหากวันใดที่ท่านต้องการเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊กให้ตรงกับชื่อจริงของตัวเอง หรือชื่ออื่นๆ อาจจะด้วยเหตุผลส่วนตัว หรืออาจจะเป็นเหตุผลเกี่ยวกับการทำโฆษณากับทาง Facebook เองก็ตามท่านก็สามารถทำได้


วิธีเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊ก มีขั้นตอนดังนี้

แนะนำ – อยากสร้างรายได้บน Youtube เริ่มต้นด้วยการ สมัคร Gmail

1. เข้าไปยังส่วนของ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว เลือก “การตั้งค่า”
2. เลือก “ข้อมูลส่วนตัว”
3. ให้ทำการเปลี่ยน “ชื่อ” “ชื่อกลาง” “นามสกุล” ตามที่ท่านต้องการ
4. ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลง
5. ดูตัวอย่างชื่อใหม่ของคุณ  เพื่อเช็คความถูกต้อง
6. ถ้าถูกต้องแล้ว ให้ท่านใส่รหัสผ่านเฟซบุ๊ก แล้ว “กดบันทึก”

จากนั้นรอการยืนยันการเปลี่ยนชื่อจากระบบของ Facebook ชื่อของท่านยังจะไม่เปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ในทันที ซึ่งขั้นตอนนี้ จะใช้เวลา 1 – 2 วัน หรือถ้าเปลี่ยนชื่อบัญชีจากภาษาอังกฤษ เป็นภาษาอังกฤษเหมือนเดิม แต่สะกดใหม่ อาจจะต้องใช้เวลารอตรวจสอบประมาณ 60 วัน

หรือใครไม่อยากเปลี่ยนชื่อแต่อยาก สมัครเฟสใหม่ ก็สามารถทำได้

กรณีเปลี่ยนชื่อบัญชี Facebook จาก ภาษาอังกฤษ เป็น ภาษาไทย ชื่อบัญชีจะเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ในทันที โดย ไม่ต้องรอเวลา 60 วัน

ตัวอย่าง วิธีเปลื่ยนชื่อ Facebook ในมือถือ

ขั้นตอนแรกให้กดที่ เมนู3ขีด ด้านบนขวามือแล้วเลื่อนหา การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว >>> การตั้งค่า

ถัดมาหน้าการตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ ให้กดไปที่ ข้อมูลส่วนตัว พอเข้ามาหน้าข้อมูลส่วนตัวให้กดไปที่ ชื่อ

ต่อมาให้ท่าน เปลี่ยนชื่อ นามสกุลของท่านที่จะต้องการเปลี่ยนได้เลย สามารถเปลี่ยนได้หลายภาษา เช่น ไทย และ อังกฤษ แต่ไม่สามารถใช้ผสมกันได้ (ชื่อกลางจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะครับ)

โปรดอย่าเพิ่มตัวอักษรตัวใหญ่ ตัวอักษรและเครื่องหมายที่ไม่ปกติ หรือคำที่ไม่มีความหมาย (ดูชื่อของท่านให้ละเอียดก่อนว่าพิมพ์ผิดตรงไหนหรือไม่ ถ้าผิด ไม่สามารถเปลี่ยนได้อีก จนกว่าจะครบ 60 วันถึงจะเปลี่ยนได้อีกรอบนะครับ)

หน้า ดูตัวอย่างชื่อใหม่ของคุณ จะมีให้ท่านเลือกว่าจะให้ชื่อของท่านปรากฏบนโปรไฟล์อย่างไร เช่น มะนาว หวาน หรือ หวานมะนาว จะใช้แบบไหนให้ท่านติ๊กถูก ด้านหลังชื่อได้เลย

ในการบันทึกการตั้งค่านี้ โปรดป้อนรหัสผ่าน Facebook ของคุณ

  • ให้หรอกรหัสผ่านของท่านที่ใช้เข้าสู่ระบบ Facebook อยู่ปัจจุบันี้

เมื่อเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊ก Facebook ของท่านเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ระบบยังไม่ได้เปลี่ยนชื่อ Facebook ของท่านให้ทันที ให้ท่านออกจากระบบ Facebook แล้วก็เข้าสู่ระบบใหม่อีกครั้งหนึ่ง เมื่อเข้ามาสู่ระบบ Facebook แล้ว ถ้าชื่อของท่านยังไม่เปลี่ยนให้รอ 1 – 2 วัน เพราะต้องรอการอัพเดตจากทางระบบของเฟซบุ๊กเสียก่อน

เสร็จเรียบร้อยแล้วกับการเปลี่ยนชื่อ Facebook ใหม่ของท่าน ขอให้สนุกกับการใช้งาน Facebook นะครับ^^

ชื่อเฟสบุ๊กเปลี่ยนได้กี่ครั้ง

ชื่อเฟสบุ๊ก ของเรานั้นสามารถเปลี่ยนกี่ครั้งก็ได้ แต่จะมีระยะเวลาในการเปลี่ยน โดย คุณสามารถเปลี่ยนชื่อของคุณได้ทุก 60 วันเท่านั้น ซึ่งหมายถึงว่า ถ้าคุณเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊กของคุณแล้ว หากต้องการเปลี่ยนใหม่ คุณจะต้องรอเวลาให้ครบ 60 วันถึงจะเปลี่ยนชื่อเฟสของท่านได้อีกครั้ง