วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

วิธีสมัคร VK (VKontakte) แอปดังที่ผู้ชายไทยชอบมาก

25 ก.ค. 2023
1160

บทความนี้จะมาพูดถึง วิธีสมัคร VK (VKontakte) แอปที่เป็นสื่อโซเชี่ยลสัญชาติรัสเซีย ที่เป็นกระแสอยู่ช่วงนี้ เพราะเป็นแอปที่สามารถให้สมาชิกสามารถที่จะโพสต์เรื่องราว 18+ ได้ ทำให้ตอนนี้ VK เป็นแอปยอดนิยมอีกแอปหนึ่งที่คนไทยกำลังนิยมลงทะเบียนใช้งาน VK แล้วการใช้งานต่างๆก็ใกล้เคียงกับ Facebook ซึ่งผู้คนก็เลยเรียกว่าเป็นด้านมืดของ Facebook นั่นเอง อยากจะบอกว่า VK มันก็มีหลายๆด้าน อย่ามองในแง่เดียวเสมอไป ด้านดีๆของ VK ก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหาเพื่อนต่างชาติ เปิดมุมมองต่างๆที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

ความเป็นมาเกี่ยวกับแอพ VK (VKontakte)

VK เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2549 แล้วมีความนิยมอย่างมากในประเทศรัสเซียและอดีตสหภาพโซเวียตบางประเทศ แล้วมีผู้ใช้งานมากกว่า 500 ล้านบัญชี แล้วยังมีภาษาให้ใช้งานถึง 86 ภาษาในแต่ขณะที่โฆษณาจะแสดงเฉพาะในเวอร์ชันภาษารัสเซียและยูเครนเท่านั้น


VK (VKontakte) ได้เปิดให้บริการมานานหลายปี แต่เมื่อก่อนคนไทยยังไม่ค่อยรู้จัก จะรู้กันในเฉพาะบางกลุ่มเท่านั้น ซึ่งมีกระแสแรงไม่แพ้ Only Fans ซึ่งหลายๆคนน่าจะรู้จักดี ซึ่งท่านที่อยากลงเบียนเพื่อสมัคร VK (VKontakte) สามารถลงทะเบียนได้ฟรีที่ https://www.vk.com

วิธีสมัคร VK อัปเดทล่าสุดปี 2023

  1. ให้เราเข้าสู่แอป VKontakte แล้วให้กดตรง Sign up
วิธีสมัคร vk (VKontakte) แอพที่มาแรงในปีนี้
  1. ให้เรากรอกหมายเลขโทรศัพท์ลงไปแล้วกด Getcode ระบบจะส่งรหัสยืนยันตัวตน 6 หลักมาให้เราทาง SMS พอได้รับรหัส 6 หลักมาแล้วให้เรานั้นกรอกรหัสที่ได้รับมาลงไป
  1. ถัดมานั้นให้เราใส่ รูปโปรไฟล์ > ชื่อ-นามสกุล > เลือกเพศ แล้วก็เลือก วัน/เดือน/ปีเกิด
  1. แล้วก็ให้เรา ตั้งรหัสผ่าน ขึ้นมาเพื่อใช้ในการเข้าสู่ระบบ ควรตั้งรหัสผ่านให้ตรงกันทั้ง 2 ช่อง พอตั้งรหัสผ่านเสร็จเรียบร้อยแล้วในหน้า Friends from your contacts ให้ไปกดตรง Skip เท่านี้ก็สมัครบัญชีของ VK เสร็จแล้ว
  1. พอเราสมัครบัญชีของ VK เสร็จแล้ว ระบบจะล็อคอินเข้าสู่ระบบให้โดยอัตโนมัติ

การใช้งานก็คล้ายๆกับเฟสบุ๊ค เล่นง่าย ไม่สับสน ถึงจะเป็นแอปของรัฐเซียแต่ภาษาของในตัวแอปนั้นเป็นภาษาอังกฤษ จึงสามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา แล้วก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกๆคนนั้นสมัคร VK กันได้อย่างไม่มีปัญหานะครับ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการใช้งาน VK (VKontakte)

VK นั้น เป็นสื่อโซเชี่ยลคล้ายกับ Facebook แต่จะแตกต่างที่ผู้ใช้งานสามารถที่จะโพสต์อะไรก็ได้ รวมถึงสื่อลามก คลิปหรือรูปภาพอนาจารก็สามารถโพสต์ได้ ดังนั้น ก่อนการเข้าใช้งานท่านจำเป็นต้องศึกษากฏระเบียบต่างๆให้ดี ก่อนตัดสินใจ