วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

วิธีเปิด/ปิดสถานะการใช้งานไอจี (ปิดการออนไลน์ IG) Instagram

30 มิ.ย. 2023
117

แสดงสถานะการใช้งาน บน IG (Instagram) คือ การอนุญาตให้บัญชีที่เราติดตาม และ ผู้ติดตามของเรา หรือ คนที่เราได้ส่งข้อความหากัน จะเห็นเวลาล่าสุดที่เราใช้งาน หรือ เมื่อกำลังใช้งาน ซึ่งเมื่อเปิดสถานะการใช้งาน ไอคอน จุดสีเขียวๆนั้นจะแสดงอยู่ข้างๆรูปโปรไฟล์ของเราเอง ซึ่งเราสามารถที่จะเลือกปิดสถานะการใช้งานไอจี หรือปิดการออนไอจี ก็สามารถทำได้ถ้าหากต้องการไม่ให้คนอื่นรู้ว่าเรากำลังใช้งาน IG อยู่

ในกรณีที่เราปิดสถานะการออนไอจี เพื่อนของเราจะไม่รู้ว่าเรากำลังใช้งานไอจีอยู่ แต่จะแลกกับการที่เรามองไม่เห็นสถานะการใช้งานไอจีของคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ติดตาม คนที่เรากำลังติดตาม รวมไปถึง คนที่เราได้ส่งข้อความพูดคุยด้วยเช่นกัน


ถ้าหากผู้ใช้งาน IG ท่านใดต้องการปิดสถานะการใช้งานหรือ ปิดการออนไลน์ IG เพื่อต้องการความเป็นส่วนตัว สามารถรับชมตัวอย่างขั้นตอนการปิดสถานะการใช้งาน บน Instagram ได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

วิธีปิดสถานะการใช้งาน ปิดการออนไลน์ Instagram

ขั้นตอน การปิดสถานะการใช้งาน บน Instagram

  1. เปิด Instagram ขึ้นมาแล้วเข้าไปที่ การตั้งค่า
  2. พออยู่ที่หน้าการตั้งค่า ให้กดเลือก ความเป็นส่วนตัว
  3. กดเข้าไปที่ สถานะการใช้งาน
  4. ให้กดปิด แสดงสถานะการใช้งาน

ภาพตัวอย่าง การตั้งค่าเพื่อปิดการออนไลน์ IG

การตั้งค่าไอจีเพื่อปิดการออนไลน์ไอจี
ในไอจี เข้าไปที่หัวข้อ ความเป็นส่วนตัว
เข้าไปที่ สถานะการใช้งาน เพื่อเลือกเปิดหรือปิดสถานะการใช้งานไอจีของเรา
เลื่อนแถบเปิดปิด แสดงสถานะการใช้งานไอจี

สรุปท้ายเรื่อง

โปรดอย่าลืมว่า เมื่อเราปิดแสดงสถานะการใช้งานของไอจีไปแล้ว ทั้งผู้ติดตาม และคนที่เรากำลังติดตาม จะไม่เห็นสถานะออนไลน์ของเรา ถึงแม้ว่าเรากำลังใช้งาน Instagram อยู่ก็ตาม และ เราก็ไม่สามารถมองเห็นสถานะการใช้งานของคนอื่นๆเช่นกัน โดยเราสามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าสถานะการออนไลน์ไอจีของเราได้ตลอดเวลา