วันพุธ, 22 พฤษภาคม 2567

สิ้นสุดการรอคอย “YouTube Create” แอพตัดคลิปง่ายๆ ผ่านมือถือ ครบเครื่องและแจกฟรี

11 ต.ค. 2023
541

ในที่สุด YouTube ก็ได้เปิดตัว YouTube Create อย่างเป็นทางการแล้วนะคะ โดยฟีเจอร์นี้จะเปิดตัวกับอุปกรณ์สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยสามารถตัดต่อคลิปแล้วแชร์ได้โดยตรงเลยนะคะ เพื่อทำให้สามารถตัดต่อลงได้ทั้งคลิปสั้น และคลิปยาวๆอีกด้วยค่ะ

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ YouTube Create


YouTube Create แอปตัดต่อวิดีโอฟรี บนมือถือจาก YouTube  พร้อมฟีเจอร์เด็ด และ ระบบ AI ที่จะช่วยในการตัดต่อวิดีโอให้ง่าย และรวดเร็วขึ้น สามารถแก้ไขวิดีโอของคุณ เพิ่มเพลง การเปลี่ยนภาพ โอเวอร์เลย์ และอีกมากมาย ได้อย่างง่ายดายเลยนะคะโดยข้อได้เปรียบของแอป YouTube Create ก็คือ มีคลังเพลงปลอดค่าลิขสิทธิ์ขนาดใหญ่อยู่ในตัว คือสามารถใช้งานได้ฟรีไม่ต้องกังวลลิขสิทธิ์เพลงอีกด้วยนะคะ

ฟีเจอร์จะมีเครื่องมือตัดต่อได้ครบครัน พร้อมสร้างคำบรรยายแบบอัตโนมัติ หรือจะอัดเสียงบรรยาย และยังมีการใส่ลูกเล่นเช่น Effect สำหรับภาพ, การเปลี่ยนซีนระหว่างวิดีโอ และยังมีการใส่เพลง พร้อมกับสามารถให้ตัดต่อได้แบบไม่ต้องซับซ้อน ซึ่งกว่าจะได้โปรแกรมนี้ก็ต้องพูดคุยกับ เคเอเตอร์กว่า 3,000 รายด้วยกัน ถึงจะได้โปรแกรมนี้มานะคะ

เรียกได้ว่าออกแบบการตัดต่อให้ง่ายมากขึ้น คล้าย TikTok หรือ CapCut กันเลยค่ะ แต่สิ่งเดียวที่ขาดหายไปนั่นก็คือ การเผยแพร่โดยตรงไปยัง YouTube  ซึ่งค่อนข้างน่าแปลกใจมากเลยนะคะ เพราะแอปก็ขอให้ผู้ใช้งานลงชื่อเข้าใช้ YouTube เมื่อคุณสมัคร ไม่แน่ว่าอาจจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ในเร็วๆนี้ก็เป็นได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม แอป YouTube Create อยู่ในช่วงทดสอบ Beta และใช้ได้เพียง 8 ประเทศเท่านั้นนะคะ ได้แก่ ฝรั่งเศส , สิงคโปร์ เยอรมนี , เกาหลีใต้ , อังกฤษ , อินเดีย , อินโดนีเซีย และสหรัฐอเมริกา และตอนนี้ใช้ได้กับมือถือ Android และต้อง login ด้วยบัญชีจาก Google เท่านั้นค่ะ สำหรับประเทศอื่นๆ ก็คงต้องรออีกนิดนึงนะคะ คงไม่นานก็จะได้ใช้แอปนี้กันแล้วค่ะ รอติดตามกันต่อไปสำหรับความคืบหน้านะคะ

ที่มา: Google Support  cover YouTube