วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

10 เคล็ดลับสร้างตัว แค่ตั้งใจก็เป็นเศรษฐีเงินล้านได้

12 ต.ค. 2023
701

บทความนี้จะมานำเสนอ เคล็ดลับการจะสร้างเนื้อสร้างตัวให้เติบโตเป็นศษฐีเงินล้านกันค่ะ ซึ่งขั้นตอนที่ไปสู่จุดนั้นได้ ถือเป็นเรื่องสำคัญมากเลยนะคะ แต่ขอเพียงทำตามกฎและคำแนะนำต่างๆ ที่มีการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยปั้นมืออาชีพมาได้ ถ้าหากคุณมีความตั้งใจที่จะประสบความสำเร็จ ในฐานะเศรษฐีเงินล้านคนหนึ่งแล้วล่ะก็ แนวคิดที่กำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าวเลยทีเดียวค่ะ

10 เคล็ดลับสร้างตัว แค่ตั้งใจก็เป็นเศรษฐีเงินล้านได้


 1. ให้ความผิดพลาดเป็นบทเรียน
  ชีวิตกับความผิดพลาดนั้นเป็นของคู่กัน วันหนึ่งวันใดยังไงก็ต้องมีพลาดมีล้มกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ประเด็นคือถ้าล้มให้เป็นก็จะมองเห็นความสำเร็จได้ไม่ยาก หากว่าล้มขึ้นมาอย่าได้สิ้นหวัง หรือตีอกชกตัวไป ให้พิจารณาความล้มเหลวนั้น แล้วเรียนรู้จากปัญหาว่าเพราะเหตุใดถึงได้พลั้งพลาด ปัดความเศร้าทิ้งไปแล้วลุกขึ้นเดินใหม่ย่างสง่างามจะดีกว่า
 2. ไม่นิ่งนอนใจ
  ต่อให้ปีนขึ้นไปถึงจุดที่สูงสุดในชีวิต ก็ไม่ควรจะหยุดคิดว่า เอาล่ะเท่านี้ก็พอแล้ว หยุดพักงานได้ เพราะถึงแม้คุณจะทำเงินล้านได้แล้ว ก็ใช่ว่าจะเงินทองจะไม่หายไป ดังนั้น
  อย่าได้นิ่งนอนใจไป คุณควรตั้งเป้าหมายใหม่อีกครั้ง เพื่อสร้างชีวิตที่ดียิ่งขึ้นต่อไป
 3. อ่านหนังสือทุกวันอย่างสม่ำเสมอ
  จะกล่าวขานสรรพคุณของการอ่านอย่างไรก็คงไม่มีวันหมด บอกได้เพียงว่าขอให้อ่านทุกเวลาที่มีโอกาส อยาได้ละทิ้งการอ่านไป หรือหาเรื่องราวน่าสนใจใหม่ๆ มาอ่านเสมอ จะได้ตื่นตัวตามยุคตามสมัยให้ทัน เพราะการเปลี่ยนแปลงมักเกิดขึ้นอย่างลับ ๆ และฉับพลันชัวพริบตาเดียวเสมอ
 4. ทำทุกอย่างให้เป็นการแข่งขัน
  ถ้าลองได้ถามเศรษฐีผู้สร้างฐานะขึ้นมาเองกับมือว่า อะไรเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาตัดสินใจก้าวเข้ามาสู่เส้นทางนี้ แน่นอนว่าคำตอบส่วนใหญ่ของพวกเขาจะไม่ใช่ เพื่อสร้างเงินล้านแน่ๆ เนื่องจากสิ่งที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้คนเหล่านี้ มักจะเป็นเรื่องราวของการตามล่าความฝันของตัวเอง จนกระทั่งก้าวไปสู่ในจุดที่เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จ ในแบบฉบับของพวกเขานั่นเอง
 5. เรียนรู้ให้มาก ทำงานให้หนักกว่าใครๆ
  ต่อคุณ ให้มีพรสวรรค์สูงเทียมฟ้า หรือจะเก่งกล้ามาจากไหน คุณก็ไม่มีทางไปถึงฝั่งฝันได้หากคุณไม่ยอมไขว่คว้าหาความรู้ืและมุ่งมั่นตั้งใจทำงานอย่างหนัก กล่าวคือ การจะเลี้ยวเข้าสู่ เส้นทางแห่งความสำเร็จได้นั้น ยังไงก็ต้องผ่านถนนแห่งความสุดแสนลำบากยากทนไปให้ได้เสียก่อน
 6. รักษาสุขภาพกาย และจิตใจให้ดี
  การออกกำลังกาย และฝึกฝนจิตใจให้มีสุขภาพที่ดีเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการประสบความสำเร็จเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมออกกำลังกายให้เป็นประจำ และสม่ำเสมอ ทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ โดยไม่ลืมการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอด้วยเช่นกัน
 7. ทำตนให้ซื่อสัตย์ และโปร่งใส
  การโกหกตลบแตลงไม่เคยพาใครไปสู่ฝั่งฝัน ดังนั้นขอให้ยึดมั่นกับความซื่อสัตย์ ซื่อตรง และโปร่งใสไว้เสมอ แม้จะฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่กลับเป็นข้อปฏิบัติ ที่สำคัญหาใดเปรียบ เนื่องจากมันจะนำไปสู่การเป็นผู้ประสบความสำเร็จอย่างมืออาชีพในระยะาว
 8. ตั้งตนเป็นผู้ให้ ดูแลใส่ใจคนที่รัก
  ก่อนหน้านี้ พูดถึงการดูแลสุขภาพกาย และใจของตนเองไปแล้ว แต่ก็ยังไม่แคล้วต้องห่วงสุขภาพจิตเสียบ้าง อย่าได้ละเลยโลกใบเล็กที่หมุนเวียนวน อยู่รอบตนเอง เพราะยังมีคน อีกมากที่อาจต้องการความช่วยเหลือ ที่สำคัญคืออย่าลืมใส่ใจดูแล คนที่รักให้ดี
  เพรา ะชีวิตที่ประสบความสำเร็จ จะสมบูรณ์ได้ก็ต่อเมื่อได้ มีความสุขไปพร้อมๆ กับคนที่รักเท่านั้น หรืออาจจะบริจาค สิ่งของแก่ผู้ยากไร้ที่ต้องการการหยิบยื่นโอกาสให้ รับรองว่าจะช่วยปรับเปลี่ยน มุมมองรวมถึงพื้นฐานความคิดในการทำงานไปในทางที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน
 9. ใกล้ชิดกับคนที่ฝักใฝ่ความสำเร็จคล้ายๆกับคุณ
  การคบค้าสมาคมกับผู้คนบางประเภทอาจส่งผลเสียต่อคุณ ได้อย่างคาดไม่ถึง อย่าลืมเหลียวซ้ายแลขวา ดูให้แน่ใจว่าผู้คนรอบ ๆ ต่างมีความคิดเห็น หรือเป้าหมายใกล้เคียงกัน ได้รับแรงบันดาลใจ และฝักใฝ่ในการไปสู่ความสำเร็จแบบเดียวกับคุณ เนื่องจากการอยู่กับผู้คนที่มีความตั้งใจเหมือนกัน จะช่วยเป็นแรงผลักดัน และสร้างความมุ่งมั่นได้อย่างดีเยี่ยม พยายามหลีกเลี่ยงบุคคล ที่ไม่ค่อยเอาการเอางาน เพราะผู้ที่ดีแต่เที่ยวเล่นไปวันๆ นั้นจะไม่ช่วยพาคุณไปถึงฝันอย่างแน่นอน
 10. มองการณ์ไกล มากกว่าใฝ่ผลระยะสั้น
  ผู้คนส่วนใหญ่มักให้ความสนใจ กับความสำเร็จระยะสั้นไว้ก่อน เช่นว่า ฉันอยากจะมีเงินเท่านั้นเท่านี้ภายในปีหน้า แต่อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญกว่า ก็คือการให้มองภาพรวมใหญ่ๆ ไว้ด้วย วาดภาพเลยว่าอยากจะให้ทั้งชีวิตออกมาแบบไหน เนื่องจากเป้าหมายระยะยาว นั้นสามารถเป็นแรงผลักดันให้ใครต่อใคร ก้าวไปสู่จุดที่จะรู้สึกพึงพอใจอย่างแท้จริง รวมถึงสามารถก่อร่างสร้างสิ่งที่เป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ แก่ชีวิต และครอบครัวได้ เป็นเรื่องแน่นอนที่ระหว่างทาง ในการสร้างตัวสร้างตนให้เป็นมหาเศรษฐีเงินล้านนั้น จะต้องประสบพบเจอ กับอุปสรรคนานัปการ แต่หากว่าสามารถทำตามข้อแนะนำเหล่านี้ได้ ในขณะเดียวกันก็หมั่นเรียนรู้จากความสำเร็จของนักล่าฝันคนอื่นๆแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณจะมี อาวุธยุทโธปกรณ์พร้อมสรรพไว้เตรียมรับมือ กับปัญหาต่าง ๆ และพาตัวเองไปถึงเป้าหมายเงิ นล้านได้อย่างที่คาดไว้แน่นอนค่ะ

ที่มา : sumrejfahhsai