วันพุธ, 22 พฤษภาคม 2567

สเปก iPhone 14 Pro คร่าวๆอย่างไม่เป็นทางการ เปิดตัว 7 กันยายนนี้

31 ส.ค. 2022
745


จากข้อมูลข่าวคราวจากหลายๆ แหล่งที่ค่อนข้างหน้าเชื่อถือในตอนนี้ ทำให้เราเชื่อได้ว่าจะมีการเปิดตัว iPhone 14 ในวันที่ 7 ก.ย. 2022 ที่จะถึงนี้ค่ะ พร้อมกับอุปกรณ์อื่นๆ ร่วมด้วย และสิ่งที่น่าที่น่าสนใจมากที่สุดของการเปิดตัวในครั้งนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นการเปิดตัวของ สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone 14 นั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่ได้มีการเปิดตัวพร้อมสเปคจริงต่างๆออกมาอย่างเป็นทางการก็ตาม แต่ว่าอย่างน้อยข่าวสารข้อมูลที่เล็ดลอดออกมา ก็ทำให้เรายังพอได้รับรู้ข้อมูล ของสเปค iPhone 14 หลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เปลี่ยนไปไม่มีรุ่นมินิ หน้าจอที่ตัดรอยบากออก พร้อมอัพเกรดให้ดีขึ้น กล้องหลังที่ปรับปรุงให้ดีมากยิ่งขึ้น ชิปเซ็ตตัวใหม่ สีใหม่ กับราคาที่อาจจะสูงขึ้นกว่าเดิม และอื่นๆ อีกเยอะพอสมควร ส่วนใหญ่แล้วรุ่นที่จะอัพเกรดค่อนข้างเยอะจะเป็นรุ่นโปรขึ้นไปนะคะ

ข้อมูลรายละเอียด iPhone 14 Pro คร่าวๆอย่างไม่เป็นทางการ
เปรียบเทียบดีไซน์ภายนอกของ iPhone 14 Pro


iPhone 14 Pro

หน้าจอ
Always-on Display หน้าจอล็อกสกรีนของ iPhone 14 Pro อาจจะเป็นแบบ Always-on Display ที่แสดงข้อมูลต่างๆ รวมถึง Widget ที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งการแสดงผลแบบ Always-on ก็เป็นแบบ ประหยัดแบตเตอรี่ด้วย

ดีไซน์แบบ
Punch-Hole Notch ข่าวลือหนาหู โดยเฉพาะจากแหล่งข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือว่า
iPhone 14 Pro จะเปลี่ยนดีไซน์ของกล้องหน้าและ Face ID จากแบบรอยบากมาเป็นแบบเจาะรูที่กินพื้นที่หน้าจอน้อยลง

ฟีเจอร์ ส่งข้อความฉุกเฉิน
ไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตมีข่าวลือว่า iPhone 14 รองรับการสื่อสารผ่านดาวเทียมแล้ว
สำหรับการติดต่อสื่อสารในพื้นที่ห่างไกล แต่จะได้ใช้หรือไม่ขึ้นอยู่กับ Apple ดีลกับ
ผู้ให้บริการได้หรือไม่

ชิปใหม่ เร็วกว่าเดิม
นักวิเคราะห์ที่มักมีข่าววงใน Apple มาบอกกล่าวว่า iPhone 14 Proจะใช้ชิปที่ดีกว่าเดิม(ส่วน iPhone 14 จะใช้ชิปเดิม)โดยหวังว่าจะดึงดูดผู้บริโภคให้ซื้อรุ่น Pro มากขึ้น
คาดคนจะซื้อเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 60% จากแต่เดิมคาดไว้ 40-50%

ราคา
แพงกว่าเดิมนักวิเคราะห์อ้างว่า iPhone 14 Pro จะแพงกว่า iPhone 13 Pro ประมาณ $100 หรือประมาณ 3,590 บาท จากเงินเฟ้อและต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้น

กรอบ
ไททาเนียมอัลลอยด์ มีรายงานว่าบอดี้หรือกรอบของ iPhone 14 Pro (chassis)
จะใช้วัสดุไททาเนียมอัลลอยด์ ซึ่งแข็งแรงกว่าวัสดุอลูมิเนียมและสแตนเลสป้องกันรอยขีดข่วนและการดัดงอได้มากขึ้น


เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับข้อมูลหรือสเปกคร่าวๆของ IPhone 14 Pro ตัวใหม่ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันนี้ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์และเป็นข้อมูลใช่วยในการตัดสินใจสำหรับสาวก IPhone กันนะคะ เตรียมตัวเตรียมใจและเงินในกระเป๋าให้พร้อมกันนะคะ