วันพุธ, 22 พฤษภาคม 2567

TikTok กำลังทดสอบให้ผู้ใช้งานบางรายสามารถอัปโหลดวิดีโอความยาว 15 นาทีได้

24 ต.ค. 2023
966

ณ.ตอนนี้ TikTok กำลังเริ่มทดสอบให้ผู้ใช้งานในบางภูมิภาค สามารถอัปโหลดวิดีโอความยาวจากที่จำกัดไว้ที่ 10 นาที เพิ่มเป็น 15 นาทีได้แล้วนะคะ แต่ TikTok ก็ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลว่าทดสอบในภูมิภาคไหนบ้าง

โดยข้อมูลนี้มาจาก Threads ของคุณ Matt Navarra ที่ปรึกษาด้านโซเชียลมีเดีย โพสต์รูปภาพในแอป TikTok เพิ่มตัวเลือกใหม่ ที่กล่าวว่าสามารถอัปโหลดวิดีโอได้ยาวถึง 15 นาที และให้ลองอัปโหลดวิดีโอจากในแอป หรือบนเว็บของ TikTok ได้นั่นเองค่ะ


ก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้วทาง Tiktok ได้ขยายความยาวสูงสุดวิดีโอจาก 3 นาทีเป็น 10 นาที ซึ่งจากการทดสอบนี้ อาจทำให้บรรดาครีเอเตอร์มีความยืดหยุ่นในการทำวิดีโอมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องแบ่งพาร์ทของวิดีโอเหมือนที่ผ่านมา แต่ในทางธุรกิจนั้น การเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลทำให้ Tiktok กลายเป็นคู่แข่งทางตรงของ Yotube มากกว่าเดิมนะคะ เพราะแต่เดิมนั้น TikTok เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอขนาดสั้น แต่ได้มีการขยายความยาววิดีโอขึ้นมาเรื่อย ๆ ในขณะที่ Youtube ก็ลงมาแข่งในสนามวิดีโอขนาดสั้นด้วย Youtube Short เช่นกันค่ะ

สำหรับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ของทาง TikTok อาจไม่ใช่ทุกคนที่โอเคกับการขยายความยาวของคลิปวิดีโอใน TikTok นะคะ ซึ่ง TikTok เองก็เหมือนจะรู้อยู่แล้ว เลยเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดที่ให้ผู้ใช้งานสามารถกรอวิดีโอไปข้างหน้า ผ่านการกดหน้าจอด้านขวาของวิดีโอค้างไว้ด้วยนั่นเองค่ะ และสุดท้ายนี้ TikTok ก็ยังไม่ได้มีการแจ้งนะคะ ว่าจะปล่อยให้ผู้ใช้งาน สามารถอัปโหลดวิดีโอความยาว 15 นาทีได้เมื่อไหร่ ยังไงก็คงต้องคอยความคืบหน้ากันต่อไปค่ะ

ที่มา – Tech Crunch