วันอาทิตย์, 16 มิถุนายน 2567

วิธีบันทึกหน้าจอ iPhone ด้วยภาพและเสียงที่คมชัด

28 มิ.ย. 2022
817

ในมือถือไอโฟนจะมีแอปฟังก์ชั่นตัวหนึ่งที่ติดตั้งมาให้พร้อมกับระบบปฏิบัติการ IOS นั่นก็คือตัวฟังก์ชั่น การบันทึกหน้าจอ หรือ Screen Recording ที่สามารถจะอัดคลิปวีดีโอของหน้าจอมือถือพร้อมเสียงที่คมชัด ซึ่งจะช่วยให้คนที่รีวิวแอป รีวิวมือถือไอโฟน หรือคนที่สตรีมเกม ทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น

ตัว Screen Recording ในนี้ ไม่ได้มีอยู่แค่ใน iPhone เท่านั้น โดยมันจะถูกติดตั้งมาในอุปกรณ์ iPhone iPad และ iPod touch ด้วยนะ ใครสะดวกใช้งานอุปกรณ์ตัวไหนก็ทำได้ทั้งนั้น


การบันทึกหน้าจอโทรศัพท์ ตอนนี้ถ้าหากมองดูสถานการณ์ปัจจุบันมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะมีพวกแอบอ้างหลอกหลวงอย่างเช่นที่เป็นข่าวอยู่บ่อยๆก็คือพวกแก๊งมิจฉาชีพพวกคอลเซ็นเตอร์ที่โทรมาหลอกให้หลายๆท่านโอนเงินไปให้ เราสามารถบันทึกหน้าจอขณะพูดคุยกับบุคคลเหล่านี้ แล้วนำไปเป็นหลักฐาน หรือเผยแพร่ให้บุคคลต่างๆได้รับทราบ เพื่อที่จะได้รู้ทัน ไม่ตกเป็นเหยื่อพวกมิจฉาชีพเหล่านี้

วิธีบันทึกหน้าจอ iPhone อัดคลิปพร้อมเสียง สำหรับ

  • ในหน้าจอหลักให้ปัดหน้าจอมือถือ เพื่อเรียกเมนูลัด
  • ไปที่ไอคอน Screen Recording
  • แตะไอคอนบันทึกสีเทา กดปุ่มบันทึกสีเทาค้างไว้
  • จากนั้นแตะไมโครโฟนถ้าต้องการบันทึกเสียงลงในคลิป
  • แตะเริ่มการบันทึก จากนั้นรอการนับถอยหลัง 3 วินาที
  • หากต้องการหยุดบันทึก ให้คลิกที่แถบสถานะสีแดงที่ด้านบนของหน้าจอ แล้วแตะที่ Stop
เรียกใช้งาน screen recording
กดเพื่อบันทึกหน้าจอ iphone
เริ่มการบันทึก ปุ่มจะกลายเป็นสีแดง
ถ้าต้องการหยุดการบันทึก ให้คลิกที่ตัวเลขเวลาของการบันทึก ที่ด้านมุมบนซ้าย แล้วกดที่ Stop

การบันทึกหน้าจอของ iPhone iPad นี้ ท่านสามารถเลือกได้ว่า ต้องการบันทึกหน้าจออย่างเดียว หรือจะบันทึกเสียงลงไปด้วยก็ทำได้ ถ้าท่านต้องการบันทึกเสียงไปด้วย ก็แค่คลิกที่รูปไมค์โครโฟน การบันทึกเสียงลงไปด้วยเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักรีวิวแอป หรือรีวิวเกม ซึ่งช่วยให้ลดเวลาการตัดต่อ สามารถจบงานได้ด้วยฟังก์ชั่น Screen Recording ตัวเดียวเท่านั้น

ถ้าท่านทำการบันทึกหน้าจอไอโฟนเสร็จแล้ว ถ้าต้องการดูคลิปที่บันทึกไว้ให้เราเข้าไปยังคลังรูปภาพ เพื่อเปิดดูคลิปที่ได้บันทึกไว้ โดยคลิปนี้สามารถส่งต่อให้ใครก็ได้ สามารถส่งแนบไปได้ทั้งในอีเมล์ หรือส่งไปกับแอปไลน์ได้ทันที