วันอาทิตย์, 16 มิถุนายน 2567

วิธีปิดแจ้งเตือน Facebook live video

16 ก.ค. 2023
788

หลังจากที่ Facebook ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ขึ้นมาซึ่งก็คือ live video หรือเรียกง่ายๆ ก็คือการถ่ายทอดสดนั่นเองนะคะ ซึ่งก็มีผู้ใช้งานฟีเจอร์นี้เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะแม่ค้าพ่อค้าที่ทำการค้าขายออนไลน์นะคะ รวมทั้งเพจต่างๆ มากมาย แต่ในบางครั้งก็ได้สร้างปัญหาให้กับผู้ใช้งาน Facebook หลายๆคนนะคะ เพราะเมื่อมีผู้ใช้งานทำการ live video ขึ้นมา ก็จะมีการส่งแจ้งเตือนไปยังเพื่อนๆ ทุกคน

ซึ่งการแจ้งเตือนนี้จะเด้งขึ้นหน้าจอของเพื่อนๆหรือผู้ที่ติดตามทุกครั้ง ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้งานบางคนรู้สึกรำคาญกับการแจ้งเตือนนี้ได้ แล้วก็ไม่รู้จะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะมานำวิธีการปิดการแจ้งเตือน live video กันนะคะ ลองมาดูกันค่ะ ว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง


วิธีปิดการแจ้งเตือน Facebook live video บนมือถือ

  1. เปิดหน้าจอมือถือ กดเลือก “Facebook “
  1. กดแล้วพิมพ์ค้นหาเพจหรือรายชื่อเพื่อนที่ต้องการปิดการแจ้งเตือน live video ตรงสัญญาลักษณ์ รูปแว่นขยาย ด้านขวาบน
  1. เมื่อเจอรายชื่อเพื่อนหรือเพจที่ต้องการแล้ว กดเพื่อเข้าสู่หน้าเฟสหลัก
  2. เลื่อนหา วีดีโอ ที่เคยทำการไลฟ์ไว้( was live) หรือ วิดีโอที่กำลังไลฟ์สดๆเลยก็ได้
  3. กดเลือก จุดแนวนอนสามจุด
  1. กดเลือก ตรงรูปกระดิ่ง เพื่อปิดการแจ้งเตือนการไลฟ์สด

เป็นยังไงกันบ้างคะ ไม่ยากเกินไปนะคะสำหรับขั้นตอนด้านบน หากคุณรู้สึกหงุดหงิดกับการได้รับการแจ้งเตือนการ live video จากเพื่อนๆหรือเพจที่กดติดตามอยู่บ่อย ลองทำตามได้นะคะ รับรองต่อไปจะไม่มีการแจ้งเตือนไลฟ์วีดีโอสด มากวนใจขณะใช้งาน Facebook ของคุณอีกต่อไปค่ะ