วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

Facebook Messenger รูปภาพไม่โหลด ดูรูปไม่ได้ แก้ไขอย่างไร

30 ส.ค. 2023
86

Facebook Messenger เป็นแอปพลิเคชันการสื่อสารที่พัฒนาโดย Facebook และมีผู้ใช้งานอย่างแพร่หลายเพราะใช้งานง่าย และรวดเร็ว ซึ่งผู้ใช้สามารถส่งข้อความ รูปภาพ วิดีโอ และไฟล์อื่นๆ ให้กับผู้เพื่อน หรือคนรู้จักที่มีบัญชี Facebook อีกคนได้อย่างง่ายดาย ซึ่งบางครั้งการใช้งานก็อาจจะมีปัญหาเกิดจากความผิดพลาดของแอปบ้าง หรือของยูเซอร์เอง

วันนี้เราจะมีกล่าวถึงปัญหาที่หลายคนอาจพบได้บ่อยพอสมควรนั่นก็คือ ไม่สามารถดูรูปภาพใน Facebook Messenger  ได้ เหลายคนจึงอยากจะทราบว่าปัญหาเกิดจากอะไร และมีวิธีแก้ไขเบื้องต้นอย่างไร


Facebook Messenger ดูรูปภาพไม่ได้

ในกรณีดังกล่าวนี้หากใครพบปัญหา Facebook Messenger ดูรูปภาพไม่ได้ในช่วงระยะเวลานี้ ปัญหาอาจจะไม่ได้เกิดจากคุณเพราะช่วงนี้พบปัญหา Facebook Messenger ไม่แสดงรูปภาพที่ส่งมารูปภาพจะเป็นแบบภาพเบลอ คาดว่าปัญหาน่าจะมาจากทางแอปพลิเคชัน Facebook Messenger เอง หรือมีปัญหาของ Server ปัญหาอาจเกิดกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งไม่ได้เกิดทุกคน และในบัญชีเราอาจจะดูได้บางคนไม่ได้เป็นทุกคน ปัญหาที่เกิดขึ้นช่วงนี้ เกิดขึ้นกับหลายคน

แต่ก็มีปัจจัยอื่นๆที่ทำให้ปัญหาของคุณยังไม่หมดไปยังไม่สามารถโหลดรูปภาพได้ หากอยากจะลองแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองก่อน แนวทางการแก้ไขปัญหาจาก Facebook Messenger ดูรูปภาพไม่ได้ โหลดภาพไม่ขึ้น ให้ทดลองแก้ไขปัญหาได้ดังต่อไปนี้

ขั้นตอนการเข็คกรณี Facebook Messenger ไม่โหลดรูปภาพ

  1. ทำการตรวจสอบการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ของคุณมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เสถียรและเร็วพอ หรืออินเทอร์เน็ตในโทรศัพท์ของท่านได้หมดลงหรือไม่ ลองเปิดหน้าเว็บอื่นหรือแอปพลิเคชันอื่นเพื่อดูว่าสามารถโหลดรูปภาพและสื่ออื่นๆ ได้ถูกต้องหรือไม่
  2. ตรวจสอบการอัปเดตแอป ให้ท่านเข้าไปตรวจสอบและทำการอัปเดต Facebook Messenger เป็นเวอร์ชันล่าสุดที่มีอยู่ เพื่อให้แอปทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ
  3. เคลียร์แคชแอป
    – หากท่านใช้มือถือในระบบ Android ให้เข้าไปที่การจัดการแอป หรือประมาณ Apps > Messenger > Storage > Clear Cache
    – ส่วนคนที่ใช้มือถือในระบบ iOS ให้ทดสอบลบแอปละติดตั้งลงไปใหม่
  4. ทดสอบเข้าถึง Messenger จากอุปกรณ์อื่น เช่นคอมพิวเตอร์ ว่าสามารถโหลดรูปภาพใน Facebook Messenger ได้หรือไม่

นี่ก็เป็นเพียงขั้นตอนในการทดสอบเบื้องต้นนะครับ ลองไปทำตามดูก่อนหวังว่าจะช่วยท่านแก้ปัญหาได้นะครับ