ตรวจสอบ Facebook ล็อคอินเข้าแอพและเว็บไซต์ไหนบ้าง

ในโลกยุคปัจจุบันนี้ผู้คนทั้งหลายก็ใช้ชีวิตกับโลกออนไลน์กันแทบจะทุกวัน ไม่ว่าจะใช้ค้นหาข้อมูลใน google เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง และ ใช้ทำงาน เพราะว่าโลกออนไลน์ในตอนนี้นั้นทุกคนเข้าถึงได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ ก็ใช้ชีวิตกับโลกออนไลน์กันหมดทุกวัย แล้วการท่องอยู่ในโลกออนไลน์นั้นบางทีแอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์นั้นก็ต้องเข้าสู่ระบบเพื่อใช้งาน แล้วการที่จะเข้าสู่ระบบนั้นก็ต้องทำการสมัครสมาชิกของแอพพลิเคชั่น หรือ เว็บไซต์นั้นๆก่อนถึงจะเข้าสู่ระบบเพื่อใช้งานได้แล้วบางขั้นตอนในการสมัครของบางแอพและเว็บไซต์นั้นอาจจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก เช่น การยืนยันตัวตน ซึ่งเป็นเหตุที่คนไม่รู้รู้วิธีการทำนั้นสับสนและงง แล้วสมัครไม่ได้ ดังนั้นเฟสบุ๊คจึงอนุญาตให้ผู้ใช้งานทั้งหลายนำบัญชีเฟสบุ๊คของตัวเองนั้นเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ต่างๆ เพราะว่า การเข้าสู่ระบบโดยเฟสบุ๊คนั้นไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากอย่างการสมัคร กรอกข้อมูล ยืนยันตัวตน เพียงแค่กดเชื่อมต่อกับแอพและเว็บไซต์ เราก็สามารถเข้าสู่ระบบเพื่อใช้งานแอพและเว็บไซต์ต่างๆได้ในทันที ซึ่งสะดวกเป็นอย่างมาก

แต่บางคนนั้นใช้งานเฟสบุ๊คไปเชื่อมต่อกับแอพและเว็บไซต์มากจนเกินไปจนจำไม่ได้แล้วว่าใช้เฟสบุ๊คนั้นเชื่อมต่อกับแอพและเว็บไซต์อะไรเอาไว้บ้าง ดังนั้นวันนี้ก็เลยจะมาบอกวิธีตรวจสอบ Facebook ของเรานั้นได้เชื่อมต่อกับแอพและเว็บไซต์อันไหนบ้าง และวิธีลบเฟสบุ๊คของเราออกจากแอพและเว็บไซต์ที่เรานั้นไม่ได้ใช้งานแล้ว ให้กับทุกๆคนนะครับ สามารถรับชมตัวอย่างวิธีทำได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

ตัวอย่าง การตรวจสอบ Facebook ล็อคอินเข้าแอปและเว็บไซต์ไหนบ้าง

  1. ขั้นตอนแรกนั้นให้เราเข้าสู่ Facebook แล้วกดไปตรง เมนู (3ขีดมุมขวาบน) พอมาที่หน้าเมนูแล้วให้กดไปที่ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า
  1. แล้วให้เรานั้นกดเข้าไปที่ แอพและเว็บไซต์ ตรงหัวข้อสิทธิ์การอนุญาตพอเรานั้นเข้ามาที่หน้าแอพและเว็บไซต์ ก็จะมี แอพพลิเคชั่นต่างๆและเว็บไซต์ต่างๆที่เรานั้นได้ใช้เฟสบุ๊คล็อคอินเข้าสู่ระบบเอาไว้

ตัวอย่าง ล็อกเอาท์ออกจากแอพและเว็บไซต์

  1. ให้เรานั้นกดไปที่แอพหรือเว็บไซต์ที่ต้องการล็อกเอาท์แล้วกด ลบออก แล้วให้ กดติ๊กถูก ตรงอนุญาตให้ Facebook แจ้งแอพหรือเว็บที่เรานั้นต้องการลบออกว่าการเชื่อมต่อการเข้าสุ่ระบบของเรานั้นถูกลบออกแล้ว เสร็จแล้วให้เรากด ลบออก
  1. พอเราได้กด ลบออก แล้วแอพหรือเว็บไซต์ที่เรานั้นได้ล็อคอินเข้าใช้งานทิ้งเอาไว้ก็จะล็อกเอาท์ให้เราโดยทันที

พอทำตามขั้นตอนต่างๆเสร็จเรียบร้อยแล้ว แอพหรือเว็บไซต์ต่างๆที่เราเข้าใช้งานทิ้งเอาไว้ก็จะถูกลบและล็อกเอาท์โดยทันที แล้วถ้าต้องการเข้าใช้งานแอพหรือเว็บไซต์ที่ลบไปแล้วนั้นจะต้องใช้ Facebook ในการเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบอีกครั้งหนึ่ง และสามารถใช้งานได้ตามปกติเช่นเคย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น