วันอาทิตย์, 16 มิถุนายน 2567

YouTube เปิดแพคเกจ Premium Lite ราคา 89 บาท/เดือน ไม่มีโฆษณาในคลิป

25 ก.ค. 2023
748

วันนี้สำหรับผู้ใช้งานในประเทศไทย สามารถ สมัคร แพ็กเกจใหม่ YouTube Premium Lite ได้แล้ว โดยมีราคาจ่ายรายเดือนเพียงแค่ 89 บาท ทดลองใช้งานฟรี 1 เดือน ก่อนหน้านี้ แพ็กเกจ YouTube Premium ตัวเริ่มต้น จะมีราคาอยู่ที่ 159 บาทต่อเดือน ล่าสุดได้มีการออกแพ็กเกจใหม่เป็น YouTube Premium Lite ที่มีราคาถูกลงโดยจะมีการตัดฟีเจอร์บางอย่างออกไป


โดยรวมแล้วคล้ายตัวฟรี แค่ไม่มีโฆษณาในคลิปเท่านั้นเองค่ะ เรามากันนะคะว่า สิ่งที่ YouTube Premium Lite จะได้นั้นมีอะไรบ้างค่ะ

YouTube Premium Lite

• สามารถดูคลิปใน YouTube แบบไม่มีโฆษณา “ในวิดีโอส่วนใหญ่” โดยจะยังมีโฆษณาขึ้นมาในเนื้อหาที่เป็นเพลง
• ยังมีแบนเนอร์โฆษณาขึ้นในหน้าฟีด และหน้าค้นหาวิดีโอ
• ไม่สามารถเล่นวิดีโอเบื้องหลังได้ ห้ามปิดหน้าจอ หรือเปลี่ยนออกไปใช้งานแอปอื่น
• ดาวน์โหลดคลิปเก็บไว้ดูแบบ Offline ไม่ได้
• ไม่มี YouTube Music
• ใช้งาน YouTube Kids ได้โดยไม่มีโฆษณาคั่น ยกเว้นคอนเทนต์ประเภทเพลง

หลายคนอาจจะสงสัยกับคำว่า “ไม่มีโฆษณาในวิดีโอส่วนใหญ่” คืออะไร ใช่ไหมคะ ทาง YouTube ได้อธิบายว่า “ไม่มีโฆษณาในวิดีโอส่วนใหญ่” หมายความว่าคุณจะเห็นโฆษณาน้อยลงอย่างมากใน Premium Lite เมื่อเทียบกับ YouTube เวอร์ชันไม่ชำระเงิน นั่นเองค่ะ แต่เนื้อหาบางรายการจะยังมีโฆษณาอยู่ ตัวอย่างเช่น โฆษณาจะแสดงในเนื้อหาเพลง เช่น มิวสิกวิดีโออย่างเป็นทางการหรือวิดีโอที่มีเพลงเต็ม นอกจากนี้ โฆษณายังอาจแสดงในส่วนอื่นๆ ของ YouTube เช่น ฟีดบนหน้าแรกหรือผลการค้นหา

เมื่อสมัครใช้งาน YouTube Premium Lite ครั้งแรก คุณจะได้รับสิทธิใช้ฟรี 1 เดือนแรก โดยที่สามารถยกเลิกการสมัครสมาชิกได้ตลอดเวลา หรือถ้ารู้สึกอยากจะอัปเกรดเป็น YouTube Premium ก็ทำได้ตลอดเวลาเช่นกันค่ะ

วิธี สมัคร YouTube Premium Lite

ในตอนนี้ ทาง YouTube ยังไม่ได้เปิดให้สมัครกับผู้ใช้ทุกคน วิธีที่จะสมัครตอนนี้ เริ่มต้นให้เข้าที่หน้า https://www.youtube.com/premiumlite ผ่านทางหน้าเว็บเบราว์เซอร์ โดยที่ต้องเข้าในโหมดไม่แสดงตัวตน (Incognito หรือ InPrivate Windows) โดยที่ยังไม่ต้อง Sign in บัญชี Google นะคะ จากนั้นเลื่อนลงมาด้านล่างจนเจอกับปุ่ม “ลองใช้ฟรี” ก็ให้กดเข้าไปแล้ว Sign in ด้วยบัญชี Google ที่ต้องการสมัครใช้งานได้เลย เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย สามารถเริ่มใช้งาน YouTube Premium Lite ได้ทันทีเลยค่ะ

เมื่อสมัครใช้งาน YouTube Premium Lite ครั้งแรก คุณจะได้รับสิทธิใช้ฟรี 1 เดือนแรก โดยที่สามารถยกเลิกการสมัครสมาชิกได้ตลอดเวลา หรือถ้ารู้สึกอยากจะอัปเกรดเป็น YouTube Premium ก็ทำได้ตลอดเวลา

จะเห็นได้ว่า YouTube Premium Lite นี้ น่าจะเหมาะกับคนที่อยากดู YouTube แบบไม่มีโฆษณากวนใจระหว่างดูเพียงอย่างเดียว แต่ไม่อยากจ่ายแพงนั่นเองค่ะ ใครสนใจก็ สามารถเข้าไปสมัครได้ที่ Youtube Premium Lite กันได้เลยนะคะ

***สมัคร Youtube Premium Lite บนสมาร์ตโฟนระบบ iOS จะได้ราคา 119 บาท/เดือน

ที่มา: Youtube Premium Lite