วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

แอปพลิเคชั่น Pure Tuber ดูยูทูปแบบไม่ต้องมีโฆษณา

10 ก.ย. 2022
88

Pure Tuber เป็นแอปพลิเคชั่น ที่สามารถให้คุณดูยูทูปได้แบบที่ไม่มีโฆษณามากวนใจเลยนะคะ ทุกวันนี้การดูรายการต่างๆผ่านช่องทาง Youtube จัดได้ว่าเป็นอันดับต้นๆของคนทั่วไปเลยก็ว่าได้นะคะ เนื่องจากยูทูป จัดเป็นแพลตฟอร์มสากล ที่มีวิดีโอแทบจะคลอบคลุมทุกวงการเลยทีเดียว ทั้งบันเทิง สารดี ภาพยนตร์ ละคร เพลง การเรียนต่างๆ และอื่นๆอีกมากมายทั่วโลก นอกจากจะมีคอนเทนต์ และสาระบันเทิงที่หลากหลายตอบโจทย์กับไลฟสไตล์ของคนในยุคนี้แล้ว ยังเข้าถึงได้แบบง่ายๆและสะดวกต่อการใช้งานอีกด้วยค่ะ
 
 แต่สิ่งที่อาจจะสร้างความรำคาญบ้างของผู้ใช้งาน Youtube ก็น่าจะเป็นพวก“โฆษณา”ที่มักจะมาแทรกคั่นกลางในระหว่างที่เรากำลังดูวิดีโอเพลินๆอยู่ ทำให้อารมณ์สะดุด แถมบางครั้งยังกดข้ามผ่านไม่ได้อีกต่างหาก จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้มีคนบางกลุ่มหันไปใช้บริการ Youtube Premium แทน ซึ่งจะต้องเสียค่าบริการเริ่มต้นที่ 159 บาทต่อเดือนนะคะ
 
ดังนั้นบทความนี้จึงอยากจะมาแนะนำแอปพลิเคชันมือถือ ที่คุณสามารถดูวิดีโอบนยูทูปได้แบบไม่เสียค่าบริการและยังไม่มีโฆษณามากวนใจอีกด้วยค่ะ ซึ่งแอฟพลิเคชั่น ตัวที่จะนำเสนอในครั้งนี้ก็คือ Pure tuber นั่นเองค่ะ


 
Pure Tuber เป็นแอปพลิเคชันบนมือถือ ที่มีไว้สำหรับการดูวิดีโอบนยูทูปได้ฟรี โดยไม่มีโฆษณามาคั่นกลาง ซึ่งวิดีโอที่อยู่ในแอปพลิเคชันตัวนี้ จะเป็นวิดีโอที่มีอยู่ในยูทูปเกือบทั้งหมดเลยนะคะ มีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมือนยูทูปทุกอย่าง แต่จุดเด่นที่แตกต่างจากยูทูปก็ คือ จะมีการแยกหมวดหมู่ประเภทของวิดีโออย่างชัดเจน เช่น หมวดหมู่เพลง เกม ภาพยนตร์ วิดีโอที่เป็นกระแสแบบวันต่อวัน และยังสามารถบันทึกวิดีโอที่คุณชื่นชอบไว้ใน “ห้องสมุดออนไลน์” ที่สามารถเข้ารับชมวิดีโอได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งแบบออนไลน์และแบบออฟไลน์อีกด้วยค่ะ และยังมีอีกหนึ่งฟังก์ชันที่น่าสนใจและเป็นจุดเด่นของแอปพลิเคชัน Pure Tuber นั่นก็คือ การบล็อกโฆษณาที่เข้ารบกวนขณะดูวิดีโอ ทำให้การดูวิดีโอและอารมณ์ของคุณสะดุด และยังไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆอีกด้วยค่ะ จึงถือได้ว่า Pure tuber น่าจะเป็นแอฟพลิเคชันอีกตัวหนึ่ง ที่ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบการดูวิดีโอบนยูทูปแบบไม่ต้องการดูโฆษณาได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ


ตอนนี้ Pure Tuber อาจจะเป็นแอปพลิเคชันที่ยังไม่ได้รับความนิยมเท่าแพลตฟอร์มหลักอย่าง Youtube แต่ด้วยการใช้งานที่ตอบสนองความต้องการของคนดูวิดีโอในปัจจุบันนี้ ที่ไม่ค่อยถูกใจกับโฆษณาออนไลน์ บวกกับการใช้งานที่ค่อนข้างง่าย ไม่ได้มีรายละเอียดที่ซับซ้อน ทำให้เกิดกระแสการรีวิวไปในทิศทางบวก และได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่ะ จึงทำให้ Pure Tuber จัดเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันมือถือที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากเลยค่ะ เรามาดูวิธีการเปิดใช้งานของ Pure tuber กันเลยนะคะ

วิธีการเปิดใช้งาน Pure tuber (ระบบ Android)

  1. กด “Install” แอพพลิเคชัน Pure tuber จาก Play Store
  1. กดเลือก “Open” เพื่อเปิดเข้าใช้งานแอพพลิเคชัน
  2. รูปแบบหน้าจอของ Pure tuber
  1. เมื่อกดเล่นวิดีโอที่เลือกไว้แล้ว แล้วกดเลือก “Lock” รูปหูฟัง เมื่อเราปิดหน้าจอมือถือลง วิดีโอก็ยังสามารถเล่นได้ต่อไป
  2. เมื่อเรากดเลือก “Popup” แล้วออกจากแอพพลิเคชัน จะมีหน้าจอขนาดเล็กของวิดีโอโชว์ขึ้นมาบนหน้าจอมือถือ ซึ่งทำให้เราสามารถใช้งานแอพพลิเคชันตัวอื่นไปพร้อมๆกันได้

ต่อไปเวลาเราจะเลือกฟังเพลง หรือเรื่องเล่าจากยูทูปก็ไม่ต้องเปิดหน้าจอค้างไว้แล้วนะคะ สามารถปิดหน้าลงแล้วยังสามารถรับฟังรายการต่างๆได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วยค่ะ หวังว่าจะถูกใจหลายๆคนนะคะ