วันอาทิตย์, 16 มิถุนายน 2567

True Money เปิดตัวระบบป้องกันการดูดเงิน 3 ชั้น ตรวจ-จับ-หยุด ธุรกรรมแปลก

17 ก.ค. 2023
749

True Money ได้มีการเปิดตัวระบบป้องกันการ ดูดเงิน 3 ชั้น “ TrueMoney 3 x Protection ตรวจ-จับ-หยุด ธุรกรรมแปลกปลอม โดยทาง True Money ได้ร่วมมือพัฒนา กับบริษัทผู้ให้บริการระบบความปลอดภัยชั้นนำของโลกอย่าง ชิลด์ (SHIELD) บริษัทดูแลความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลก และ โซลอส (ZOLOZ) ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่น และเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนแบบ Biometric ระดับโลกกันเลยนะคะ


TrueMoney 3 x Protection จะมีการนำ AI มาทำงานร่วมกับ Big data เพื่อทำการรวบรวม, จำแนกและจดจำ เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลการใช้งานของผู้ใช้ พร้อมตรวจจับ และสั่งการหากเกิดมีอะไรผิดพลาด พร้อมกับปกป้องบัญชีผู้ใช้ถึง 3 ชั้นเลยนะคะ เรามาดูกันนะคะ ว่าขั้นตอนปกป้อง 3 ชั้นที่ว่านั้นมีอะไรบ้างค่ะ

ขั้นที่ 1 คือ การตรวจ – เพื่อตรวจสอบว่าเป็นผู้ใช้งานตัวจริง
ตรวจ เพื่อยืนยันการเข้าใช้งานบัญชี ด้วยระบบยืนยันตัวตนหลากหลายรูปแบบ (secure log in) เช่น การเรียกสแกน หน้าเพื่อตรวจสอบข้อมูลชีวมิติ (Biometric – Face recognition) เพราะถ้าหากมิจฉาชีพรู้ OTP หรือ Pin Code ก็ไม่สามารถล็อกอินบัญชีได้ เนื่องจากมีระบบสแกนหน้าป้องกันไว้ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจจับค่า IP address หรือ Location หากมีการเข้าใช้งานจากอุปกรณ์ใช้งาน (secure device) ที่แตกต่างไปจากที่ผู้ใช้เจ้าของบัญชีได้ลงทะเบียน หรือใช้งานไว้อีกด้วยค่ะ

ขั้นที่ 2 คือการจับ – มัลแวร์ หรือแอปต้องสงสัย
มัลแวร์แอปดูดเงิน และแอปแปลกปลอมที่ไม่ปลอดภัย หากติดตั้งบนอุปกรณ์ที่ใช้งานทรูมันนี่ และปฏิเสธการ อนุญาตเข้าใช้งาน

ขั้นที่ 3 คือการหยุด – การทำธุรกรรมที่ผิดปกติ
หากมีการทำรายการที่ผิดปกติ ระบบ AI จะทำการจำแนก และกำหนดค่าความเสี่ยง (Risk score) เพื่อตรวจสอบ ความผิดปกติจากประวัติการทำรายการย้อนหลัง และให้ลูกค้าทำการยืนยันตัวตนหลากหลายรูปแบบ หรือหยุดยั้งรายการที่มีความผิดปกติเพื่อป้องกันการถูกดูดเงินออกมานั่นเองค่ะ

โดยทาง True Money ยังบอกอีกว่าระบบป้องกันการดูดเงิน 3 ชั้น ‘TrueMoney 3 x Protection ถือว่าเป็นระบบเดียวที่มีในตลาดที่สามารถ ตรวจ-จับ-หยุด ธุรกรรมแปลกปลอมได้แบบครบวงจรเลยนะคะ True Money จึงได้นำมาใช้ เพื่อยกระดับเทคโนโลยีความปลอดภัยให้มากขึ้น และป้องกันผู้ใช้บริการ ไม่ให้เกิดความเสียหาย และตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพนั่นเองค่ะ

จากรายละเอียดด้านบน ก็ถือได้ว่าเป็นระบบป้องกันที่ดีมากเลยนะคะ และสามารถเพิ่มความสบายใจ และความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานอีกด้วยค่ะ