วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

วิธีการแก้ไขที่อยู่การจัดส่งของบน Shopee

09 มิ.ย. 2023
676

Shopee  เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการซื้อขายสินค้าแบบออนไลน์ โดยผู้ซื้อสามารถเปรียบเทียบราคาสินค้า หรือ สั่งซื้อสินค้าจากผู้ขายหรือตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยสามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการชำระด้วยบัตรเครดิตหรือเก็บเงินปลายทาง

จุดเด่นของ Shopee ก็คือ ความปลอดภัยในการชำระเงินค่าสินค้า ซึ่งเมื่อผู้ซื้อจ่ายเงินแล้ว เงินจะถูกโอนไปยังบัญชีของ Shopee ก่อน แล้วเมื่อผู้ซื้อได้รับสินค้าแล้ว กดยืนยันการรับสินค้า ระบบของ Shopee จะทำการโอนเงินไปให้ผู้ซื้อ ซึ่งช่วยในเรื่องการโกงเงินจากการซื้อขายสินค้านะคะ และในกรณีที่คุณสั่งสินค้าไปแล้ว แต่อยากเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งคุณสามารถเปลี่ยนที่อยู่ได้ 1 ครั้ง/ คำสั่งซื้อ เฉพาะในกรณีที่ผู้ขายยังไม่ได้นัดส่งสินค้ากับขนส่งเท่านั้นนะคะ
ในกรณีคำสั่งซื้อถูกจัดส่งออกมาแล้ว แต่คุณต้องการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ในที่อยู่จัดส่ง แนะนำให้ติดต่อขนส่งโดยตรงเลยค่ะ เพื่อแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ในการติดต่อ เพื่อจัดส่งสินค้า และ ในครั้งต่อไปขอแนะนำให้ตรวจสอบรายละเอียดที่อยู่จัดส่งให้ถูกต้องครบถ้วน ก่อนกดสั่งซื้อนะคะ เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการจัดส่งสินค้านะคะ


หากในกรณีคำสั่งซื้อของคุณได้ทำการส่งต่อไปยังขนส่งแล้ว เราจะไม่สามารถทำการเปลี่ยนที่อยู่ได้อีก หากคุณไม่สะดวกรับสินค้าตามที่อยู่ที่ให้ไว้ คุณสามารถทำการส่งคำร้องขอยกเลิกสินค้า หรือปฏิเสธการรับสินค้าเมื่อขนส่งติดต่อเพื่อนัดรับสินค้าได้นะคะ และเมื่อคำสั่งซื้อถูกยกเลิกแล้ว คุณจะได้รับเงินคืนผ่านช่องทางที่ชำระตามช่องทางการชำระเงินของคุณ แต่ทางที่ดีเราควรตรวจสอบและแก้ไขทั้งที่อยู่การจัดส่ง รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ให้เรียบร้อยก่อนการทำการสั่งซื้อสินค้าเลยนะคะ จะได้สะดวกรวดเร็วและไม่ปัญหาในการสั่งซื้อในครั้งนั้นๆ ต่อไปเรามาดูวิธีการแก้ไขที่อยู่จัดส่งใน Shopee กันเลยค่ะ

วิธีการแก้ไขที่อยู่จัดส่งใน Shopee

  1. เปิดหน้าจอมือถือ กดเลือก “Shopee”
  2. กดเลือก “ฉัน” มุมขวาล่างสุด
  1. กดเลือกการตั้งค่า รูปฟันเฟือง ด้านขวาบน
  1. เข้าสู่หน้าตั้งค่าบัญชี กดเลือก “ที่อยู่ของฉัน”
  1. หากต้องการเพิ่มที่อยู่ใหม่กดเลือก “เพิ่มที่อยู่ใหม่” กรอกรายละเอียดให้ครบจากนั้นกด “ยืนยัน”
  1. หากต้องการแก้ไขรายละเอียดที่อยู่จัดส่งเดิม กดเข้าไป จากนั้นพิมพ์รายละเอียดที่ต้องการเปลี่ยนแปลง รวมทั้งเบอร์โทรศัพท์ก็ได้ จากนั้น กด “ยืนยัน”

เมื่อทำตามขั้นตอนด้านบนจนครบ การเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งใหม่หรือแม้แต่เบอร์ติดต่อ ก็ถือว่าเสร็จเรียบร้อยนะคะ ถ้าคุณอยากเปลี่ยนแปลงที่อยู่ รวมทั้งรายละเอียดต่างๆของผู้รับ ก็ลองไปทำตามกันดูได้นะคะ

แต่หากในกรณีผู้ขายแจ้งให้บริษัทฯ ขนส่งเข้ารับสินค้าแล้ว หรือทำการจัดส่งสินค้าแล้ว และคุณต้องการเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ คุณสามารถติดต่อ Call Center ของบริษัทฯ ขนส่งได้โดยตรงเลยค่ะ จะเป็นการดีที่สุดค่ะ เราแนะนำว่าคุณควจจะต้องตรวจสอบทั้งที่อยู่การจัดส่งและเบอร์ติดต่อให้เรียบร้อยก่อน ทำการสั่งซื้อสินค้าค่ะ เพื่อลดการเกิดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้นะคะ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง