วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

คลาสซูล่า ต้นไม้นำโชค ดูดเงินดูดทอง

13 ต.ค. 2023
474

การปลูกต้นไม้เสริมสิริมงคล มีหลายศาสตร์หลายเรื่องราวที่บอกเล่าถึงการปลูกต้นไม้เสริมดวงแบบนี้ กันเลยนะคะ ดังนั้นบทความนี้จึงอยากจะยกเอาต้นไม้ที่น่าสนใจชนิดหนึ่งมาฝากกันค่ะ ซึ่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ ยเชื่อว่า เป็นต้นไม้ที่ใช้ดูดเงินทอง และความโชคดีเข้ามาสู่ตัวได้มากมายยิ่งนักเลยล่ะค่ะ และนั่นก็คือ ต้นคลาสซูล่า ค่ะ

ทำความรู้จักต้นคลาสซูล่า


ทางด้านความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ ย จัดว่าต้นไม้ชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีในทุกๆด้าน ไม่ว่า จะเป็น

  • เรื่องการงาน
  • การเ งิ น
  • ความเจริญก้าวหน้า
  • หรือสิ่งสิริมงคลต่างๆที่จะเกิดขึ้นได้กับชีวิต
    การดูแลก็ไม่ ยุ่งยากอะไรนะคะ เพราะไม่ต้องการน้ำมากมายนัก และยังอดทนต่อสภาพอากาศอีกด้วยค่ะ

ส่วนใหญ่ผู้คนมักจะมอบให้กันเป็นของขวัญ อาจจะเป็นงานขึ้นบ้านใหม่ หรือเปิดกิจการอะไรใหม่ๆ เพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อ การเริ่มต้นที่ดีนั่นเองค่ะ สามารถปลูกไว้ในกระถางเล็กๆ แล้ววางไว้บนโต๊ะทำงาน หรือตามมุมห้องภายในบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศ ให้ร่มรื่น อยู่แล้วสบายใจ

การจัดวางต้นคลาสซูเอร่านั้น มุมที่ดีที่สุดคือ ด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของตัวบ้าน และปริมาณของใบก็จะส่งผลว่าช่วยดึงดูดความโชคดี โชคลาภ ความมั่งคั่ง ดูดเงินดูดทองได้มากแค่ไหน ยิ่งมีใบมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเสริมความสิริมงคลมากขึ้นเท่านั้นอีกด้วยค่ะ

ลักษณะของต้นคลาสซูล่า

จัดได้ว่าเป็นต้นไม้ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายทั่วโลกกันเลยนะคะ มีใบสีเขียวรูปร่างคล้ายเหรียญ ผิวเรียบเนียนและมีความหนา จะมีดอกคล้ายรูปดาวเป็นสีชมพูสวยงาม ซึ่งดอก จะออกในช่วงฤดูหนาว พอเข้าช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะบานสะพรั่งเต็มที่ มีหน่องอกออกมาเป็นสีน้ำตาล ซึ่งสามารถเอาไปเพาะปลูกต่อได้กลายเป็นไม้ยืนต้น

ฮวงจุ้ย คืออะไร?

ฮวงจุ้ย จัดได้ว่าเป็นปรัชญาจีนโบราณ ที่มีปฏิสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อม และผู้คน ส่วนใหญ่จะใช้กัน มากกับนักออกแบบตกแต่งภายใน เพื่อความสอดคล้องของการอยู่อาศัยที่ดี ร่วมกับศาสตร์เสริมดวงสิริมงคลเข้าไปด้วย เพราะถือว่าเป็นศาสตร์ที่รวมทุกสิ่งบนโลกในจักรวาลที่ไม่มีที่สิ้นสุด เข้ากับพลังงานชีวิต หรือที่เรียกกันว่าพลังจิ
ซึ่งเมื่อ 2 อย่างนี้มารวมกันแล้ว ก็จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่เป็นผลบวกต่อชีวิตคนเรานั่นเองค่ะ และผู้เชี่ยวชาญได้ยกให้เลยว่า ต้นไม้จะช่วยปล่อยพลังงานบวก ซึ่งจัดได้ว่าเป็นพลังงานที่ดี ให้กับทุกพื้นที่ในการดำเนินชีวิต เสริมดวง ให้เรื่องความมั่งคั่ง ทรัพย์สินเงินทอง โชคลาภ และความเจริญก้าวหน้า จะนำพาแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

สิ่งที่สำคัญสำหรับการดูแลต้นไม้ ที่เป็นสิริมงคลทุกชนิดก็คือ ต้องไม่ปล่อยให้ต้นไม้เฉาหรือตาย เพราะเชื่อกันว่าจะนำพาซึ่งความไม่ดีเข้ามาสู่ตน ดังนั้นเราต้องหมั่นดูแลรักษาต้นไม้ที่เราปลูกเอาไว้ เพื่อความเจริญก้าวหน้า และความเป็นสิริมงคลที่จะเพิ่มพูนเติบโตไปพร้อมกับต้นไม้ต้นนั้นนั่นเองนะคะ

หากจะหาต้นไม้เพื่อ การตกแต่ง หรือเป็นของขวัญ อย่าลืมนึกถึง ต้นคลาสซูล่าเอาไว้ด้วยนะคะ เพราะนอกจากจะเพิ่มพลังงานดี เสริมความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังช่วยทำให้บรรยากาศต่างๆที่ล้อมรอบ ดูสบายตาน่าอยู่อาศัยอีกด้วยค่ะ พอรอบตัวมีแต่พลังบวกแล้ว ก็จะมีแต่พลังงานดีดีเข้ามาทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเราดีขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ

ที่มา : Hostingrc krustory