วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

วิธีสมัครแอปดิสคอร์ด ด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ (Discord)

24 ก.ค. 2023
136

ดิสคอร์ด (Discord) เป็นซอฟต์แวร์ประเภทฟรีแวร์สำหรับการสื่อสารกันทางตัวอักษรหรือเสียงทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตผ่านทางห้องแชทพูดคุย ซึ่งเหล่าเกมเมอร์นิยมใช้งานกันอย่างมาก เมื่อได้เล่นเกมออนไลน์กับคนอื่นๆก็มักจะมีคนชวนให้เข้าร่วมดิสคอร์ดเป็นประจำ เพื่อพูดคุย แชร์เนื้อหา และ เล่นเกม

Discord นั้นในประเทศไทยมักใช้งานกันเยอะในการเล่นเกมที่มีผู้เล่นหลายคน เพราะมันจะทำให้เกมจะสนุกสนานยิ่งขึ้นเมื่อมีการพูดคุยด้วยเสียง แล้วการพูดคุยด้วยเสียงนั้นทำให้สามารถวางแผนการเล่นเกมได้อย่างสะดวกกว่าการพิมพ์ และก็ทำให้มีอรรถรสในการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น ก็เลยทำให้ดิสคอร์ดนั้นเป็นที่นิยมและชื่อชอบต่อเหล่าเกมเมอร์อย่างมาก แต่ก็มีหลายๆคนนำดิสคอร์ดไปใช้งานในรูปแบบอื่นๆเช่นกัน เพราะ มีคุณสมบัติเต็มรูปแบบที่รันบนระบบต่างๆมากมาย


Discord ในปัจจุบันนั้นก็มีเป็นแบบแอปพลิเคชั่นให้ผู้คนได้ใช้งานแบบสะดวกๆ ซึ่งไม่ว่าเราจะเดินทางไปที่ไหนก็สามารถที่จะเชื่อมต่อเข้าดิสคอร์ด เพื่อเข้าไปพูดคุยกับเพื่อนๆได้ตลอดเวลา แล้วไม่จำเป็นต้องอยู่แต่หน้าคอมถึงจะใช้งานดิสคอร์ดได้อีกต่อไป เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือก็สามารถใช้งานได้ และใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ IOS แล้วหลายๆคนนั้นยังไม่มีบัญชีดิสคอร์ด แล้วไม่รู้วิธีสมัคร สามารถรับชมตัวอย่างวิธีสมัครใช้งานแอปดิสคอร์ด ด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ ได้ที่ด้านล่างนี้เลยครัย

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Discord ได้ที่นี่

ดาวน์โหลด Discord >>คลิกที่นี่<< (Android)

ดาวน์โหลด Discord >>คลิกที่นี่<< (IOS)

ตัวอย่าง วิธีสมัครใช้งานแอปดิสคอร์ด Discord

ขั้นตอนวิธีสมัครใช้งานแอปดิสคอร์ด Discord

  1. เปิดแอปพลิเคชั่น Discord ขึ้นมา แล้วกด สมัครสมาชิก
  2. ให้เลือกสมัครด้วย โทรศัพท์ แล้วให้ กรอกเบอร์โทรศัพท์ เสร็จแล้วกด ถัดไป
  3. ให้กด ยืนยัน โดย hCaptcha เพื่อยืนยันว่าเราไม่ใช่หุ่นยนต์
  4. ต่อมาเราจะได้รับรหัสยืนยันตัวตน 6 หลัก จากทาง SMS เมื่อได้รับรหัสแล้วให้ กรอกรหัส ลงไปในช่องว่าง (กรอกแล้วจะไปหน้าถัดไปโดยอัตโนมัติ)
  5. ถัดมาในหน้าสมัครสมาชิกให้กรอก ชื่อผู้ใช้ และ รหัสผ่าน เสร็จแล้วกด ถัดไป
  6. ให้ป้อน วัน/เดือน/ปีเกิด (ปีเกิดเป็น ค.ศ.) แล้วกด สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่ (เท่านี้ก็สมัครเสร็จแล้วครับ)

ตัวอย่างการสมัคร Discord

เริ่มต้นการสมัครดิสคอร์ด Discord
ป้อนหมายเลขโทรศัพท์ เพื่อทำการลงทะเบียนใช้งาน ดิสคอร์ด

เท่านี้เราก็สมัครดิสคอร์ดเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ แล้วก็สามารถสร้างห้องขึ้นมาและเชิญเพื่อนๆเข้ามาพูดคุยกัน หรือ ให้เพื่อนเชิญเข้าห้องดิสคอร์ดได้แล้วครับ การสมัครดิสคอร์ดนั้นสามารถทำได้ง่ายๆเลยใช่ไหมล่ะครับ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ขอให้สนุกกับการใช้งานดิสคอร์ดนะครับ สวัสดีครับ