วันพุธ, 22 พฤษภาคม 2567

การจองตั๋วภาพยนตร์ออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน “Major”

18 ส.ค. 2022
772

วันเวลาปัจจุบันผ่านไปรวดเร็วจริงๆนะคะ วันก่อนเพิ่งจะวันจันทร์อยู่เอง แป้บๆผ่านมาจะ 5 วันพรุ่งนี้ก็เป็นวันหยุดเสาร์กับอาทิตย์ อีกแล้ว พอถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ ผู้คนก็มักจะหาเวลาอยู่กับครอบครัว หากิจกรรมดีๆ ทำกับคนในครอบครัว เพื่อให้ร่างกายและจิตใจได้ผ่อนคลายหลังจากทุ่มเทกับการทำงาน หรือบางคนก็ทุ่มเทกับการเรียนมาตลอดทั้งสัปดาห์ การพาครอบครัว หรือคนรัก หรือแค่ตัวเองไปดูหนังแนวที่ตัวเองชอบซักเรื่อง ก็น่าจะเป็วความคิดที่ไม่เลวเลยใช่ไหมคะ


ปัจจุบันนี้ การช้อปปิ้ง การซื้อของ การสั่งของ รวมถึงการจองตั๋วดูหนังซักเรื่องก็ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากกันอีกแล้วค่ะ แค่จองตั๋วผ่านทางออนไลน์จากที่บ้าน คุณก็สามารถเลือกหนังที่อยากดู เลือกรอบฉาย เลือกวันเวลาที่สะดวก แถมยังเลือกที่นั่งได้ก่อนใครๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปยืนต่อคิว หรือ ผิดหวังที่อุตส่าห์ตั้งใจจะไปดูหนังซักเรื่อง แล้วที่นั่งเต็ม หรือต้องแยกที่นั่งกับคนที่ไปด้วยกันนะคะ จบปัญหาพวกนี้ได้เลยค่ะ กับการจองตั๋ว ออนไลน์ผ่าน แอปพลิเคชัน “Major” ง่ายๆสะดวกรวดเร็ว ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เรามาดูกันได้เลยนะคะ ว่าต้องทำอย่างไรกันบ้างสำหรับการ จองตั๋วดูหนังออนไลน์นะคะ

ขั้นตอนการจองตั๋วภาพยนตร์ออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน “Major”

 1. ทำการดาวโหลด แอปพลิเคชัน “Major”
 2. เปิดหน้าจอ กดเลือก “Major”
 3. กดเลือกพิกัดโรงหนังที่จะไปดู
 1. เลือกสาขาที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อความสะดวกในการเดินทาง
 2. เลือกวันที่จะดู เพื่อเช็คทั้งรอบหนังและหนังที่เข้าฉาย
 1. เลื่อนดูหนังที่ชอบ จากนั้นกดเลือก เวลาจากเรื่องที่เลือกไว้
 1. จากนั้นกดเลือกที่นั่งที่ต้องการได้แล้ว กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือ จากนั้นกด “ดำเนินการต่อ”
 1. กรอกรหัส OTP ที่ได้รับ จากนั้นกดเลือก “ยืนยัน”
 2. เข้าสู่หน้า สรุปตั๋วภาพยนตร์ เพื่อทำการชำระเงิน กดเลือก “ชำระเงิน”
 1. เลือกวิธีการชำระเงินได้ 2 ทาง “เครดิตการ์ด/เดบิตการ์ด” หรือ “อีวอลเล็ท” จากนั้น กดเลือก “ชำระเงิน”
 1. เมื่อชำระเงินสำเร็จ จะได้รับ คิวอาร์โค้ดเพื่อนำไปแลกรับเป็นตั๋วหนังที่เคาน์เตอร์ หรือสแกนรับบัตรเองได้ที่ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติหน้าโรงหนัง

เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ไปดูหนังแบบง่ายๆ สบายๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวเพื่อซื้อตั๋วหนังและยังสามารถเลือกที่นั่งที่ต้องการได้อีกด้วยค่ะ จะเผื่อเวลาไปเดินช้อปปิ้ง กินข้าวก่อนยังได้เลยเพราะจองตั๋วไว้เรียบร้อยแล้ว