วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

วิธีเปลี่ยนเสียงเรียกเข้า ริงโทน ไลน์ LINE ฟรีและเสียตังค์

31 ส.ค. 2023
139

ปัจจุบันนี้คนที่ใช้มือถือมักจะนิยมในการโทรด้วยไลน์ (LINE) กันเป็นส่วนมากเพราะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็สามารถดทรได้ฟรี ซึ่งมันได้รับความนิยมอย่างมาก บางครั้งมีคนโทรเข้ามาในไลน์ของเรา ขณะเรารอสายอยู่ เราก็จะได้ยินเสียงเรียกเข้า เสียงริงโทนเดิมๆ ของไลน์ที่เขาตั้งมาให้ ซึ่งการโทรธรรมดาทั่วไปบางคนสามารถเปลี่ยนเสียงริงโทน (Ringtone) เป็นเพลงที่ตัวเองชอบได้ ซึ่งไม่เหมือนใคร แล้วรู้ได้ทันทีว่ามีคนโทรเข้ามาหาเรา หลายๆท่านบางทีอาจจะไม่รู้ว่าไลน์ก็มีให้เลือก เสียงเรียกเข้า หรือว่าเสียงริงโทนด้วยเหมือนกัน ซึ่งมีทั้งฟรีและเสียตังค์ เราไปดูวิธีเปลี่ยนเสียงในไลน์กันเลยดีกว่าครับ

วิธีเปลี่ยนเสียงเรียกเข้า ริงโทน ในไลน์ (LINE)

  • ขั้นตอนแรก เปิดแอพพลิเคชั่น LINE ของท่านขึ้นมาแล้วก็กดไปที่ ตั้งค่ารูปฟันเฟือง ตามที่ลูกศรชี้อยู่เลยครับ ตามรูปภาพด้านล่าง
  • พอท่านกดเข้ามาที่หน้าตั้งค่าแล้ว ให้กดเข้าไปที่ เมโลดี้

ถัดมาหน้าเมโลดี้นี้จะมี


  • เสียงเรียกเข้า 
  • เสียงรอสาย 
  • ไปที่ร้าน LINE Melody 
  • ให้ท่านเข้าไปเพื่อเปลี่ยนเสียงเรียกเข้า หรือว่าเสียงริงโทนต่างๆ

เสียงเรียกเข้า

จะมีเสียงเรียกเข้า เริ่มต้นให้ท่านเลือกใช้ฟรี และจะมี ไอคอน เล่น(Play) ให้ท่านได้กดฟังว่าเสียงมันเป็นยังไง

  1. ไซโลโฟน 
  2. ฤดูใบไม้ผลิ
  3. LINE
  4. เสียงกริ่งโทรศัพท์

แบบเสียตังค์คือ เลือกเพลงจากที่ซื้อไว้ : เลือกเพลงจากที่ท่านซื้อมาจากร้าน LINE Melody

เสียงรอสาย

จะมีเพียงแค่เสียงเริ่มต้นอย่าง ไซโลโฟน ให้ท่านแค่เสียงเดียวเท่านั้นที่ให้ท่านได้ใช้งานฟรี หรือเลือกเพลงจากที่ท่านซื้อมาจากร้าน LINE Melody

ไปที่ร้าน LINE Melody

LINE Melody ถือเป็นร้านขายเสียงเพลงริงโทนต่างๆโดยจะช่วยให้ท่านสามารถเลือกปรับแต่งเสียงรอสายและเสียงเรียกเข้าได้ตามความชื่นชอบ ซึ่งมีหลากหลายแนวให้ท่านได้เลือกคัดสรรมากมาย พอท่านซื้อไปแล้วมันก็จะไปอยู่ที่ เลือกจากเพลงที่ซื้อไว้ นั่นเอง

การเปลี่ยนเสียงริงโทน เพียงแค่ท่านจิ้มไปที่ชื่อของเพลงที่ท่านจะเปลี่ยน มันก็จะเปลี่ยนเสียงริงโทนให้ท่านโดยอัตโนมัติในทันที