วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

วิธีการตั้งกระทู้พันทิป (Pantip)

02 ก.ย. 2022
445

พันทิป (Pantip) นั้นมีอิทธิพลอย่างมากในสังคมอินเตอร์เน็ตของประเทศไทย เพราะเป็นพื้นที่สำหรับการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหัวข้อหรือประเด็นที่สนใจร่วมกันแล้วก็จะแบ่งเป็นห้องๆซึ่งแยกเรื่องราวเอาไว้เป็นหมวดหมู่ มีทั้งที่เกี่ยวกับกีฬา การเมือง ความรัก การทำงาน ปัญหาชีวิต ภาพยนตร์ เป็นต้น โดยสมาชิกนั้นสามารถสร้างกระทู้เพื่อสอบถามบอกเล่าแบ่งปันประสบการณ์ในเรื่องต่างๆ ในหน้ากระดานสนทนาได้

เว็บ Pantip ถือว่าเป็นสังคมออนไลน์ที่ใหญ่มากเว็บหนึ่งของคนไทย เพราะมีผู้คนวนเวียนเข้าไปตั้งกระทู้ ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆมากมาย ถ้านับแล้ว วันๆนึงมีเป็นพันๆ กระทู้ ซึ่งเว็บ Pantip นั้นได้เปิดให้บริการมานานหลายสิบปี จนเป็นแหล่งที่รวมความรู้ หรือใครมีปัญหาต่างๆ ก็จะเข้ามาโพสต์ถามในเว็บ Pantip แห่งนี้อยู่ทุกๆวัน


หากท่านต้องการโพสต์หรือตอบกระทู้ในพันทิป ท่านจำเป็นต้องลงทะเบียนสมัครสมาชิกก่อนเป็นอันดับแรก ไม่เช่นนั้น ท่านจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือตอบคำถามในเว็บบอร์ดได้

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Pantip ได้ที่ด้านล่างนี้

ดาวน์โหลดแอปพันทิป >>คลิก<< (Android)

ดาวน์โหลดแอปพันทิป >>คลิก<< (IOS)

ตัวอย่าง วิธีการตั้งกระทู้พันทิป (Pantip)

ขั้นตอน การตั้งกระทู้พันทิป (Pantip)

  1. เข้าสู่แอป Pantip แล้วกดไปที่ กล่องข้อความที่มีเครื่องหมาย +
  2. ให้เลือกประเภทกระทู้ที่สนใจ จะมี 3 ตัวเลือก
    1. กระทู้คำถาม
    2. กระทู้สนทนา
    3. กระทู้ข่าว
  3. ให้ระบุหัวข้อ เขียนรายละเอียด กระทู้ แล้วเลือกแท็กที่เกี่ยวข้องของกระทู้ เสร็จแล้วกด ส่งกระทู้
  4. เพียงเท่านี้ก็ตั้งกระทู้พันทิปเสร็จแล้วครับ

ตัวอย่างรูปภาพ

การตั้งกระทู้พันทิปนั้นสามารถทำได้ง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น เมื่อรู้วิธีในการตั้งกระทู้พันทิปแล้วลองตั้งกระทู้ที่ตัวเรานั้นสนใจและอยากรู้ เพื่อให้สมาชิกในพันทิปมาแสดงความคิดเห็นต่างๆบนกระทู้ของเรา ขอให้สนุกกับการตั้งกระทู้พันทิปนะครับ