วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

Loopsie คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม พร้อมแนะนำวิธีใช้

20 ส.ค. 2023
103

บทความนี้ จะพามารู้จักกับ แอปพลิเคชัน Loopsie กันนะคะ ว่าคืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม และมียอดดาวโหลดเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในปัจจุบันนี้ค่ะ พร้อมทั้งแนะนำวิธีใช้ที่อยากชวนมาทดลองเล่นกันดูสักครั้งหนึ่งนะคะ ตามมาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ


Loopsie (ลูปซี่) คือ แอปพลิเคชันที่กำลังเป็นกระแสในปัจจุบันนี้นะคะ เป็นแอปที่ผู้คนนิยมนำมาสร้างภาพงาน AI Art จากหน้าคนจริง ให้กลายเป็นตัวละครการ์ตูน ปัจจุบันแอปพลิเคชัน Loopsie ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 บน iOS ในประเทศไทยเลยนะคะ มียอดดาวน์โหลดในประเทศไทยประมาณ 5 ล้านครั้ง และมียอดผู้ดาวน์โหลดสูงขึ้นเรื่อยๆ จากข้อมูลของเว็บไซต์ SensorTower อีกด้วยค่ะ

เหตุผลที่แอปพลิเคชัน Loopsie (ลูปซี่) กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งเนื่องมากจาก ทาง Loopsie ได้มีการอัปเดตระบบ AI ให้ประมวลผลภาพคน และสถานที่ต่างๆ ให้สามารถกลายเป็นภาพเสมือนในอนิเมะญี่ปุ่น ซึ่งมีความน่ารัก สีสัน และงานลายเส้นที่ทันสมัย และเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของอนิเมะญี่ปุ่นอย่างแท้จริงเลยทีเดียวค่ะ โดยมีฟิลเตอร์ และเอฟเฟกต์ต่างๆ ให้เลือกมากมาย แถมยังสามารถทำภาพวิดีโอเคลื่อนไหวได้อีกด้วย หากสมัครแพ็กเกจเป็น Loopsie Pro นะคะ

วิธีใช้งานแอปพลิเคชัน Loopsie

  1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Loopsie ได้ใน App Store ซึ่งปัจจุบันรองรับเพียงระบบ iOS เท่านั้น และต้องใช้ iOS 13.0 ขึ้นไปเท่านั้น
  2. เข้าแอปพลิเคชัน Loopsie เบื้องต้นในหน้าแรก ทางแอปพลิเคชันจะมีการแนะนำให้เราทดลองใช้ Loopsie Pro ฟรี 3 วัน ซึ่งต้องผูกกับบัตรเครดิต หรือเดบิต หากไม่ต้องการสมัครสามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้โดยการกด ‘กากบาท’ ด้านมุมบนซ้าย
  1. เลือก ฟิลเตอร์ภาพงานที่ต้องการ แล้ว Import ภาพจากอัลบั้มของเราได้ไปใส่ได้เลย โดยระบบจะประมวลผลประมาณ 10-15 นาที ต่อหนึ่งรูป
  1. เมื่อรูปประมวลผลเสร็จจะขึ้นคำว่า Ready ที่รูป เราสามารถกดดาวน์โหลดภาพไปใช้ได้ทันที
  1. หากด้านขวาบนฟิลเตอร์นั้นขึ้นคำว่า Pro แปลว่าเราต้องเปลี่ยนแพ็กเกจเป็น Loopsie Pro เท่านั้น

คำเตือน : เงื่อนไขการใช้แอปพลิเคชัน Loopsie Pro ทดลองฟรีเพียง 3 วันเท่านั้นนะคะ หากลืมยกเลิก จะถูกคิดค่าบริการรายสัปดาห์ในราคา 249 บาททันทีเลยค่ะ

ค่าบริการของแอปพลิเคชัน Loopsie เบื้องต้น

• Loopsie Pro 249 บาทต่อสัปดาห์ 
• Loopsie Pro 359 บาทต่อเดือน 
• Loopsie Pro 1,990 บาทตลอดชีพ

ตัวอย่างภาพที่ใช้ Loopsie

นอกจากแอปพลิเคชัน Loopsie ยังมีแอปพลิเคชัน AI Art ที่สามารถสร้างภาพการ์ตูนอื่นๆ ที่น่าสนใจให้เลือกใช้มากมายในระบบ iOS และ Android เช่น AI Arta, ToonMe, Lensa AI และ Voila AI เป็นต้นค่ะ ใครสนใจไม่อยากตกกระแส ก็สามารถลองไปโหลดมาใช้งานกันดูได้เลยนะคะ

ข้อมูล : Loopsie, SensorTower