วันอาทิตย์, 14 กรกฎาคม 2567

Facebook Reels วิธีสร้างรายได้ หาเงินจาก Reels คลิปวีดีโอสั้น

29 ก.ค. 2023
897

Facebook Reels ฟีเจอร์จากทางเฟซบุ๊ก (Facebook)

Facebook Reels ได้เริ่มเปิดให้ใช้บริการตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2022 โดยสามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยสามารถใช้ได้ทั้งในมือถือสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล หรือ โน๊ตบุ๊ก

Facebook Reels คืออะไร

Reels คือ ฟีเจอร์ใหม่ ซึ่งเป็นฟีเจอร์เกี่ยวกับการอัปโหลดคลิปวิดีโอสั้นลงใน Facebook โดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งวิดีโอ เสียงเอฟเฟกต์ ใส่เพลง ข้อความ ปรับพื้นหลัง เพิ่มสติกเกอร์ ฟิลเตอร์ หรือใช้เทมเพลตที่ทางเฟซบุ๊กมีให้ เพื่อให้คลิปวีดีโอใน Reels เกิดความน่าสนใจ ซึ่งจะสามารถดึงดูผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคนอื่นๆให้เข้ามาชมเพจของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ


คลิป Reels ใน Facebook ยาวได้กี่นาที

ปัจจุบัน Facebook Reels กำหนดให้ผู้ใช้งานสามารถอัปโหลดคลิปวิดีโอได้โดยมีข้อกำหนดว่าคลิปวีดีโอนั้นต้องมีความยาวไม่เกิน 90 วินาทีเท่านั้น หากวิดีโอมีความยาวกว่ากำหนด ผู้ใช้งานสามารถตัดแต่งคลิป และแก้ไขได้โดยมีฟีเจอร์ที่ใช้ปรับแต่งมาให้ใน Reels เรียบร้อยเพียงพอแต่ความต้องการของครีเอเตอร์ในขั้นต้น ทั้งนี้ในอนาคตอาจจะมีการพัฒนาให้ผู้ใช้งานสามารถอัปโหลดคลิป Reels ได้ยาวมากขึ้นกว่าในปัจจุบันต้องรอดูกันต่อไป

อัปโหลดคลิป Reels ได้เงินไหม

Reels สามารถสร้างรายได้ให้กับเหล่าครีเอเตอร์ผ่านระบบ Reels Play โดยที่ Reels ได้มีเงื่อนไขในการที่จะสร้างรายได้ คือ ในเพจของเราต้องมีมียอดผู้เข้าชมคลิปวิดีโอ Reels อย่างน้อย 1,000 ครั้งภายในช่วงเวลาระยะ 30 วันที่ผ่านมา

วิธีเปิดโหมดมืออาชีพ ใน Facebook เพื่อสร้างรายได้จาก Reels

  1. เข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ Facebook ของท่าน
  2. ไปที่ การตั้งค่าโปรไฟล์ โดยกดปุ่มเมนู หรือจุดไข่ปลา 3 จุด (  )
  1. เลือก เปิดโหมดมืออาชีพ
  1. กด เปิด เพื่อเปิดใช้งานโหมดมืออาชีพ สำหรับเอาไว้สร้างรายได้ใน Reels
  2. ตั้งค่าส่วนต่างๆของโปรไฟล์ให้เรียบร้อยสมบูรณ์ หรือจะกดกลับไปที่หน้าโปรไฟล์ก็ได้

บทความนี้ก็เอาไว้สำหรับท่านที่สนใจจะหารายได้จาก Facebook นะครับ ส่วนรายละเอียดลึกๆ ว่ามีเทคนิคอะไร และข้อห้ามอะไรบ้างที่เป็นการละเมิดกฏในการสร้างรายได้ของ Reels เราจะมาพูดถึงในบทความต่อไปนะครับ รอชมได้ในตอนต่อไปได้เลย