วิธีบล็อกเพื่อนใน Facebook

เมื่อเราไม่ต้องการให้เขาคนนั้นเห็นการเคลื่อนไหวของเรา เฟสบุ๊คมี Block บล็อกเฟส เพื่อตัดการติดต่อ จะไม่สามารถส่งข้อความถึงกันได้ ไม่สามารถมาส่องโปรไฟล์ของเราได้  ทำให้ผู้ใช้งานสบายใจในการเล่นเฟส 

ทั้งนี้การบล็อกเฟส สามารถบล็อกคนที่ไม่ใช่เพื่อนในเฟสเราได้ด้วย เพียงแค่เรารู้ชื่อเฟสของเขาคนนั้น เพราะอาจจะมีคนแปลกหน้าทักเฟสมาก่อกวนเรา แล้วเราอยากรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของตัวเองสามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างได้เลย

ก่อนอื่นเข้าไปที่แอพพลิคชั่น Facebook ของเราก่อนเป็นอันดับแรก

จากนั้น เลือกที่ ไอคอนสามขีด ที่อยู่ด้านล่างขวาสุด

เลื่อนลงไปด้านล่าง แล้วเลือกที่ “Settings & Privacy” ที่เป็นรูปเฟือง

จากนั้น เลือกที่ “Settings”

และเลือกที่ Blocking ซึ่งเราจะเห็น Add to blocked list เพื่อให้เราเพิ่มรายชื่อเพื่อนที่เราต้องการอยากจะบล็อก

จากนั้น เราก็เลือกที่ “Add to blocked list” แล้วพิมพ์ชื่อคนที่เราต้องการจะบล็อกลงไป

เมื่อเราพิมพ์ชื่อคนที่ต้องการบล็อกเสร็จเรียบร้อย เราก็กด “Block”

จากนั้น Facebook จะให้เรายืนยันการบล็อกอีกครั้ง เราก็กดที่ “Block” อีกครั้ง เพียงเท่านี้คนที่เราต้องการจะบล็อกก็จะไม่สามารถเห็นความเคลื่อนไหวอะไรของเราบน Facebook อีกต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *