วิธีการเปิดใช้งาน Facebook Protect ก่อนโดนล็อคภายใน 15 วัน

Facebook ขึ้นข้อความแจ้งเดือน “คุณมีเวลาอีก 15 วันในการเปิดใช้งาน Facebook Protect” เปิดใช้ Facebook Protect ก่อนวันที่ 12 พ.ย. 2021 หากไม่นำเนินการ จะถูกล็อกไม่ให้เข้าบัญชี Facebook จนกว่าจะเปิดใช้งาน  Facebook จำเป็นต้องใช้โปรแกรมการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงนี้ซึ่งจะมีการป้องกันบัญชีที่แน่นหนามากขึ้น สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับการแจ้งเตือน นั่นหมายถึง ยังไม่ถึงคิวที่ทางเฟซบุ๊กจะบังคับให้เปิดใช้งานในตอนนี้ ซึ่งเราก็สามารถใช้งานบัญชีเฟซบุ๊กได้ตามปกตินั่นเอง

ทำไมต้องเปิดใช้งาน Facebook Protect

การเปิดใช้งาน Facebook Protect  จะช่วยให้บัญชีเฟซบุ๊กของผู้ใช้งานมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยระบบจะช่วยตรวจสอบให้ว่าบัญชีของผู้ใช้มีการตั้งค่าความปลอดภัยไว้ดีพอแล้วหรือยัง เช่น การตั้งรหัสผ่าน แบบยืนยันตัวตน หรือการแจ้งเตือนเมื่อมีการเข้าระบบบนอุปกรณ์ใหม่ ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้บัญชีของผู้ใช้งานถูกแฮกได้ง่ายๆ

ขั้นตอนการทำยืนยันตัวตน

  1. เลือกเมนู (Menu) ในแอปฯเฟซบุ๊ก
  2. เลือกการตั้งค่า (ที่ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว (Settings & Privacy))
  3. เลือกรหัสผ่านและการรักษาความปลอดภัย (Password and Security)
  4. เลือก Facebook Protect (หรือ ตรวจสอบการตั้งค่ารักษาความปลอดภัยที่สำคัญของคุณ (Check Your Important  Security Settings)
  5. จากนั้นตั้งค่าตามที่ระบบให้คำแนะนำ ด้านล่าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *