การลบบัญชี Facebook อย่างถาวร 2019

ผมเชื่อว่าต้องมีคนที่รู้สึกเบื่อกับการเล่น Facebook เพราะหลายๆสาเหตุ บางท่านอาจจะเลิกเล่นไปเฉยๆโดยที่ไม่ทำอะไรเลย โดยการที่เลิกเล่นไปโดยไม่ทำอะไรกับบัญชีเลย บางที ปัญหาอาจจะมาหาท่านโดยไม่รู้ตัว เช่น บุคคลปริศนา Hack เข้าสู่ระบบของท่านไปทำอะไรต่างๆที่ไม่ดี เพราะบัญชีของท่าน มีข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงรูปภาพของท่านด้วย  วันนี้ผมจะมาบอกถึงวิธีการ ลบบัญชี Facebook อย่างถาวร สำหรับคนที่ต้องการเลิกเล่น Facebook

 

ตัวอย่าง การลบบัญชี Facebook อย่างถาวร

 

ขั้นตอนแรกให้ท่าน กรอก Username และ Password ของท่านเพื่อเข้าสู่ระบบ Facebook ก่อน

 

พอท่านเข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว ให้เข้าไปที่ https://www.facebook.com/help/delete_account  หรือจะ Copy ไปใส่ตรงช่อง address bar ก็ได้ แล้วกด Enter

 

 

พอมาถึงหน้านี้ จะมี 3 ตัวเลือกให้ท่าน

     1.ลบบัญชีผู้ใช้

  • ท่านจะไม่สามารถเปิดใช้งานบัญชีของท่านได้อีก
  • ท่านจะไม่สามารถใช้งาน Facebook Messenger ได้อีกต่อไป
  • ข้อมูลต่างๆทั้งหมดที่ท่านได้ อัปโหลดในลงไปใน Facebook จะหายไปตลอดกาล และ ไม่สามารถกู้ข้อมูลกลับมาได้ (ยกเว้นที่ท่านได้ดาวน์โหลดข้อมูลไว้ล่วงหน้า)
  • ท่านจะไม่สามารถเข้าสู่ระบบด้วย Facebook สำหรับแอปอื่นๆ ที่ท่านได้สมัครใช้งานด้วยบัญชี Facebook ของคุณ เช่น Spotify  ได้ คุณอาจต้องติดต่อแอปและเว็บไซต์เพื่อกู้คืนบัญชีเหล่านั้น
  • ข้อมูลบางอย่าง เช่น ข้อความที่ท่านส่งให้เพื่อนจะไม่ถูกลบอย่างสมบูรณ์และจะยังคงมองเห็นได้

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/help/224562897555674

     2.หากต้องการเก็บบัญชีผู้ใช้ Messenger ไว้ ให้ใช้วิธีปิดการใช้งานแทน

โทรดทราบว่าเมื่อท่านลบบัญชีผู้ใช้ Facebook แล้ว Messenger ก็จะถูกลบออกด้วยเช่นกัน รวมถึงข้อความของท่าน

     3.ดาวน์โหลดข้อมูลของท่าน

ท่านได้อัพโหลดโพสต์ … รายการและข้อมูลอื่นๆ ไปยัง Facebook หากท่านต้องการบันทึกข้อมูลนี้ก่อนลบบัญชีผู้ใช้และเนื้อหาของท่านออกอย่างถาวร ท่านสามารถดาวน์โหลดสำเนาข้อมูลของท่านได้

 

ให้ท่านกด ลบบัญชีผู้ใช้ เลยครับ

 

 

ต่อมาพอกด ลบบัญชีผู้ใช้ ก็จะมีการยืนยันว่านี่คือบัญชีผู้ใช้ของท่าน ก่อนที่ท่านจะลบบัญชีผู้ใช้ของท่านอย่างถาวร ให้ท่าน ป้อนรหัสผ่าน บัญชีที่ท่านต้องการจะลบ

 

 

ต่อมา จะเป็นการยืนยันการลบบัญชีผู้ใช้โดยถาวร ให้ท่านคลิก ลบบัญชีผู้ใช้ 

หลังจากส่งคำขอลบบัญชีผู้ใช้ท่านจะมีเวลา 30 วัน ในการเปิดใช้งานบัญชีอีกครั้ง และ ยกเลิกการลบ ขั้นตอนการลบจะเริ่มขึ้นเมื่อผ่านไป 30 วันและท่านจะเรียกคืนเนื้อหาหรือข้อมูลใดๆ ที่ท่านเคยพิมพ์ไว้ไม่ได้อีก

 

 

พอท่านกด ลบบัญชี ท่านก็จะเด้งออกมาหน้า เข้าสู่ระบบ โดยอัตโนมัติ

 

 

ถ้าท่านต้องการยกเลิกการลบบัญชีผู้ใช้ ให้ท่านเข้าสู่ระบบอีกครั้งก่อน 30 วัน แล้วคลิก ยกเลิกการลบ 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *